Công việc hấp dẫn dành cho sinh viên ngành Điện điện tử

Ngày tạo 14/12/2021

 -  1.465 Lượt xem

Thời đại công nghệ phát triển kèm theo đó là sự nảy mầm vượt bậc của các ngành thuộc khối ngành kỹ thuật trong đó có ngành Điện điện tử đây là một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường hiện nay.

cong-viec-hap-dan-danh-cho-nganh-dien-dien-tu

Những mô hình trong ngành Điện điện tử.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện điện tử là ngành nghề thực hiện các công việc trong lĩnh vực dân dụng và công nghiệp đây là ngành nghề có xu hướng phát triển trên diện rộng của thế giới. Trong môi trường doanh nghiệp hiện nay ngành điện điện tử có rất nhiều công việc hấp dẫn và thu hút rất nhiều nguồn nhân lực. Còn khá nhiều bạn trẻ khi tham gia vào ngành học này thường rất do dự vì không biết ngành này sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ làm công việc gì? Có nguy cơ thất nghiệp không? Hiểu rõ được tâm lí lo lắng của các bạn hôm nay ad sẽ chia sẽ về những công việc mà sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể theo đuổi.

cong-viec-hap-dan-cua-nganh-dien-dien-tu

Kỹ năng cơ bản trong ngành Điện điện tử mà các kỹ sư cần phải có.

Để có một tương lai thành công thì khi tốt nghiệp ra trường chúng ta cần phải có thời gian kinh nghiệm để va chạm thực tế, vậy công việc đầu tiên bạn có thể bắt tay vào đó chính là Kỹ sư điện với vai trò phụ trách vận hành hệ thống phân phối cung cấp điện, điều khiển máy móc, thiết bị, hệ thống sản xuất, thiết kế, lắp ráp mạch điện tử áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật, vật lý và khoa học vật liệu để phân tích, thiết kế, lắp đặt và hệ thống điện của gia đình, doanh nghiệp, tổ chức. Là người đưa ra các giải pháp bao gồm từ các thiết kế từ những chi tiết nhỏ đến toàn bộ hệ thống có quy mô lớn như hệ thống an ninh, hệ thống báo động, ánh sáng, yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp vì đây là một ngành kỹ thuật đặc thù, vì vậy để đảm bảo hoàn thành tốt công việc bạn cần có những kỹ năng sau: Kinh nghiệm thiết kế mạch điều khiển, hệ thống điện biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ thiết kế hệ thống điện chuyên dụng, sử dụng thành thạo các thiết bị đo đạc trong phòng thí nghiệm.

cong-viec-hap-dan-nganh-dien-dien-tu

Công việc thực hiện trong công việc bảo trì Điện điện tử.

Hoặc có thể là vị trí Kỹ sư bảo trì trong các công ty: lắp đặt, bảo trì, sữa chữa thiết bị điện, xử lý sự cố và đảm bảo an toàn cơ điện. Kiểm tra hiệu suất vận hành của các tổ hợp cơ điện, sử dụng thành tạo các dụng cụ đo đạc, kiểm tra hiệu suất , phân tích, lưu trữ kết quả kiểm tra thiết bị trên kho dữ liệu và chuẩn bị tài liệu bằng văn bản để báo cáo sau quá trình làm việc.

nhung-cong-viec-hap-dan-nganh-dien-dien-tu

Gặp gỡ khách hàng để tư vấn những thiết bị điện tử.

Ngoài ra nếu như bạn có thể tham gia vào các công việc của một Chuyên viên tư vấn: tư vấn hỗ trợ quản lý kỹ thuật, công nghệ lập trình và điều khiển, chuyển giao dây chuyền liên quan đến khối ngành điện điện tử. Ngoài ra nếu bạn bén duyên được với lĩnh vực công việc này thì sẽ có rất nhiều cơ hội nhận được mức lương rất cao.

cac-cong-viec-hap-dan-nganh-dien-dien-tu

Quản lý kiểm tra mô hình trong doanh nghiệp.

Sau quá trình làm việc cơ hội đến nhiều hơn để, bù đắp những cố gắng và nổ lực của bản thân bạn có thể tham gia vào vị trí cấp bậc công việc cao hơn Giám đốc quản lý kỹ thuật: Quản lý các bộ phận liên quan về mảng điện tử tại doanh nghiệp.

cong-viec-hap-dan-danh-cho-nganh-ky-thuạt-dien-dien-tu

Kiên trì, chịu khó để tạo nên cơ sở riêng cho bản thân.

Ngoài ra, nếu như sau thời gian làm việc bạn có điều kiện về kinh phí kèm theo đó là kinh nghiệm thâm niên trong nghề bạn có thể tự mở cho mình một cửa hàng chuyên về Điện điện tử để tự kinh doanh và dần dần bạn có thể phát triển để có một doanh nghiệp riêng cho sự nghiệp của cá nhân mình.

Ngành điện điện tử vẫn luôn là nghề hot của giới trẻ hiện nay và có rất nhiều công việc hấp dẫn học nghề điện ra trường chẳng bao giờ sợ thất nghiệp, chỉ sợ bạn có phù hợp với nghề, có theo được nghề hay không?  Sự đòi hỏi về các kỹ năng, trình độ chuyên môn của nghề để đảm bảo hệ thống điện được vận hành tốt cũng một phần giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn, làm việc có trách nhiệm hơn. Là người trẻ đừng ngại xông pha, mới ra trường nên coi đi làm là cơ hội học việc chứ đừng hỏi lương thưởng quá cao khi chuyên môn lại chưa có. Có như thế bạn mới dễ xin việc. Chúc các bạn thành công nhé!

Tìm hiểu thêm về ngành Điện điện tử tại đây

 

 

Thùy Phương
Gọi 0977 65 66 69