DOANH NGHIỆP GẶP GỠ SINH VIÊN NGÀNH ĐIỆN, ĐIỆN TỬ K23

Ngày tạo 23/02/2023

Chon hướng đi nào để làm nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp đã được thạc sĩ Lê Hồng Sơn - Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Sửa chữa bảo trì máy Sơn Tiến Minh chia sẻ và định hướng đối với sinh viên ngành Điện, điện tử.

Trong giai đoạn hiện nay cũng như lâu dài, ngành điện điện tử luôn có sức hút rất lớn, nhu cầu tuyển dụng từ các Doanh nghiệp cũng ngày càng tăng. Việc đào tạo không đáp ứng đủ nhu cầu của các Doanh nghiệp, dẫn đến tình trạng khát nhân lực ngành Điện, điện tử.

Với sự đa dạng của ngành học, ngay sau tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn nhiều hướng đi cho mình như:

- Bảo trì, vận hành trong các nhà máy;

- Thiết kế, thi công điện công trình;

- Điện dân dụng, điện tử dân dụng: Thiết kế, thi công, sửa chữa điện, các thiết bị điện gia đình...

- Làm việc trong các nhà máy điện

- Kinh doanh thiết bị điện

Một số hình ảnh buổi chia sẻ của Thạc sĩ Lê Hồng Sơn - Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Sửa chữa bảo trì máy Sơn Tiến Minh với sinh viên