Hội thi "Vinh quang Công đoàn Việt Nam" năm 2014

Ngày tạo 25/07/2014

Thực hiện theo phát động của Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2014), với mục đích tuyên truyền sâu rộng sự kiện này đến với cán bộ, đoàn viên công đoàn. Chiều ngày 27/6, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng BC Công nghệ và Quản trị doanh nhiệp tổ chức Hội thi “Vinh quang Công đoàn Việt Nam” năm 2014.

Đ/c Đỗ Cao Trí - Phó Chủ tịch Công đoàn, Trường Ban tổ chức phát biểu tổ chức Hội thi

Đến dự có TS. Đặng Chí Chơn – Phó Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Trường, Lãnh đạo các phòng, khoa, ban, trung tâm và CB-GV-NV đang tham gia công tác tại Nhà trường.

Toàn cảnh Hội thi

Hội thi “Vinh quang Công đoàn Việt Nam” là đợt sinh hoạt chính trị nhằm tuyên truyền, củng cố và nâng cao niềm tin, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Trên cơ sở đó nhận thức rõ vai trò, vị trí to lớn của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam trong từng thời kỳ lịch sử, tự giác phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
          Hội thi diễn ra 02 vòng, vòng loại trực tiếp với 12 tổ công đoàn tham gia được chia làm 03 bảng. Đội đứng nhất mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng thi chung kết xếp hạng.
Ở mỗi vòng đấu, các đội tham gia phải trải qua bốn phần thi: Trắc nghiệm, Hỏi đáp, Hình ảnh và sự kiện, Tìm hiểu âm nhạc truyền thống với các câu hỏi xoay quanh những nội dung: tìm hiểu về lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam và công đoàn thành phố Hồ Chí Minh; Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội X Công đoàn Thành phố và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam;…

Thành viên các đội tại Bảng A

Thành viên các đội tại Bảng B

Thành viên các đội tại Bảng C

Kết quả vòng loại có 03 tổ Công đoàn đứng nhất mỗi bảng giành quyền vào vòng chung kết xếp hạng là: Tổ Công tác Chính trị và Quản lý Sinh viên, Tổ Trung Tâm tư vấn và phát triển nguồn nhân lực, Tổ Kế toán Tài vụ.