Môi trường làm việc của ngành kỹ thuật Cơ khí

4.159 Lượt xem

Cơ khí là ngành nghề phát triển trọng điểm của nền kinh tế nước ta hiện nay và môi trường làm việc của ngành Kỹ thuật Cơ khí có thực sự lấm lem như bạn nghĩ ? Vào ngày 07/01 thầy cô trường Cao đằng CTIM đã có chuyến tham quan thực tế tại một doanh nghiệp hiện đang có sinh viên đang thực tập và đã ký hợp đồng chính, nhân dịp này chúng ta cùng tìm hiểu về môi trường làm việc của ngành nghề này nhé!

xuong-co-khi

Đa số mọi người cho rằng Cơ khí có môi trường làm việc độc hại, không đạt tiêu chuẩn vệ sinh

Nhắc đến cơ khí mọi người luôn nghỉ đến các công việc như hàn, phay, tiện, cắt gọt kim loại, sữa chữa máy móc thiết bị,…Hơn nữa nhiều bạn nghĩ rằng học ngành này trong quá trình làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với dầu nhớt và môi trường làm việc không được sạch sẽ như những ngành nghề khác, do vậy sẽ có rất nhiều bạn do dự khi muốn theo đuổi ngành này. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn ngược lại, theo quy định và tiêu chuẩn an toàn lao động tại doanh nghiệp, các công ty đều phải đạt mức an toàn vệ sinh cao mới đủ điều kiện hoạt động.

Bên trong một Công ty cơ khí đã ký kết hợp tác với trường Cao đẳng CTIM.

Môi trường làm việc của Kỹ sư Cơ khí thường là các Xưởng cơ khí đây được xem như ngôi nhà thứ hai và luôn đồng hành trong cả sự nghiệp của người Kỹ sư cơ khí là nơi mà đã có nhiều bạn nghĩ rằng nó sẽ rất bụi bậm, dầu nhớt...bởi lẽ trước đây các xưởng cơ khí chưa được trang bị máy móc hiện đại, nhưng ở thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển, hiện nay các thiết bị máy móc ngày càng tân tiến và được kiến tạo, vậy nên môi trường làm việc của ngành kỹ thuật cơ khí dần được cải thiện, được trang bị máy móc theo công nghệ mới.

moi-truong-lam-viec-trong-xuong-co khi

Máy móc trong xưởng cơ khí

Môi trường làm việc của người Kỹ sư Cơ khí cũng không ồn ào như trước đây và đặc biệt ngày nay các doanh nghiệp đã hoàn toàn đổi mới và luôn có một cảnh quan làm việc vô cùng sạch sẽ và thông thoáng mang lại cảm giác thoải mái cho người Kỹ sư cơ khí. Bên cạnh đó thiết bị máy móc luôn trong trạng thái sạch sẽ không chút dầu nhớt, hay dơ bẩn, bụi bậm, các công dụng cụ làm việc được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày làm việc của người Kỹ sư đứng máy.

moi-truong-lam-viec-cua-nganh-co-khi

Hình ảnh các bạn sinh viên trường Cao đẳng CTIM đang làm việc sau tại doanh nghiệp khi đã tốt nghiệp tại Cao đẳng CTIM.

Trong xưởng cơ khí cũng có nhiều bộ phận và đa số họ làm việc theo nhóm, theo tổ...có bộ phận dự án hay bộ phận thiết kế sẽ làm việc trong môi trường máy lạnh với không gian yên tĩnh. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì các Kỹ sư cơ khí không cần phải tay chân dầu nhớt lắm bẩn ngồi mài dũa từng vật phẩm, mà họ chỉ đứng trên các thiết bị máy móc và điều khiển thông số, thực hiện thao tác trên máy, chuẩn bị các phế phẩm để đưa vào máy để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh nhất.  Riêng bộ phận kỹ thuật, sửa máy thì có vẻ hơi lấm lem vì có va chạm với dầu nhớt, nhưng cũng không quá nhiều như trước đây, vì các máy móc đã được tân tiến hơn rất nhiều. Do vậy, làm việc trong xưởng cơ khí cũng không vất vả, nặng nhọc hay lấm lem như mọi người nghĩ.

moi-truong-lam-viec-nganh-co-khi

Môi trường làm việc của ngành kỹ thuật cơ khí luôn được đổi mới theo từng thời đại.

Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân mình, hãy suy nghĩ và đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân bạn nhé, đừng để bất kỳ yếu tố nào ảnh hưởng đến tương lai và khả năng phát triển của bạn. Chúc bạn thành công !

Tìm hiểu thêm về ngành Kỹ thuật cơ Khí >>> tại đây
 

 

ThuyPhuong
x

Gọi 0977 65 66 69