MỨC LƯƠNG NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG LÀ BAO NHIÊU?

1.326 Lượt xem

Tài chính ngân hàng luôn là ngành nằm trong top ngành hot trong lĩnh vực kinh tế - tiền tệ được sinh viên lựa chọn hàng đầu. Vậy học ngành tài chính ngân hàng là sẽ được học những gì? Và mức lương ngành tài chính ngân hàng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, Ngành Tài chính ngân hàng được coi là ngành nghề đầy triển vọng thu hút sự quan tâm lớn của các bạn trẻ chọn làm con đường sự nghiệp tương lai. Dự tính trong năm 2022, nhu cầu nhân lực ngành này vẫn đang không ngừng tăng lên, tạo cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn trẻ đam mê theo đuổi ngành Tài chính ngân hàng.

Tài chính ngân hàng là gì?

Ngành tài chính ngân hàng hiểu chung chung là ngành liên quan tới các giao dịch hay kinh doanh tiền tệ thông qua ngân hàng, cụ thể bao gồm các lĩnh vực về tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp.. sử dụng các công cụ tài chính nhằm thanh toán và chi trả trong nước và quốc tế.

Tài chính ngân hàng học những gì?

Theo học ngành Tài chính ngân hàng sinh viên được trang bị kiến thức về lĩnh vực tài chính, phát hành cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn tư vấn cho các doanh nghiệp về các hoạt động trên thị trường vốn như mua bán, sáp nhập doanh nghiệp thông qua các môn học như: Thị trường tài chính, Kế toán tài chính doanh nghiệp, Tài chính quốc tế,  Nghiệp vụ ngân hàng thương, Quản trị ngân hàng, Thẩm định dự án đầu tư, Quản trị rủi ro tài chính, . . .

Tại TP.HCM, ngành Tài chính ngân hàng được đào tạo tại rất nhiều trường bậc Đại học và Cao đẳng. Trường Cao đẳng CTIM là một trong những trường Cao đẳng đã đào tạo ngành này trong nhiều năm qua. Sinh viên học tại trường ngoài các kiến thức chuyên môn còn được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề tạo điều kiện cho việc phát triển nghề nghiệp khi làm việc tại các cơ quan doanh nghiệp.

Học Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Cơ hội làm việc trong ngành Tài chính ngân hàng luôn là chủ đề được nhiều sinh viên quan tâm sau khi ra trường. Các cử nhân theo học ngành này có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

- Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ

- Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn

- Chuyên viên tài trợ thương mại

- Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp

- Giảng viên ngành Tài chính - ngân hàng

Hiện nay, Trường Cao đẳng CTIM là trường cao đẳng uy tín trong cả nước nói chung và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, đã thành lập hơn 20 năm và đang triển khai đào tạo chính quy ngành Tài chính ngân hàng. Sinh viên theo học được đào tạo bài bản về kiến thức cũng như áp dụng thực hành thực tế.

Cử nhân ngành Tài chính ngân hàng luôn là nguồn nhân lực chất lượng được các nhà tuyển dụng nhân sự ngân hàng săn đón. Đến nay, hàng ngàn sinh viên ngành Tài chính ngân hàng tại Cao đẳng CTIM đang làm việc tại các ngân hàng trong cả nước và được đánh giá rất cao về chất lượng.

Mức lương ngành Tài chính ngân hàng là bao nhiêu?

Mức lương khi làm trong ngành Tài chính ngân hàng cũng như nhiều ngành nghề khác, trước hết phụ thuộc vào năng lực của mỗi cá nhân, vị trí công việc đảm nhiệm, kinh nghiệm làm việc,... đối với quản lý vị trí có mức lương cao thường là những người đã có nhiều kinh nghiệm và năng lực thì khoảng 20 - 30 triệu. Còn đối với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, theo khảo sát các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng tại Trường Cao đẳng CTIM, có mức thu nhập bình quân là 6.5 triệu/ tháng (lưu ý đây là mức lương vừa ra trường và đang còn thử việc, như vậy mức lương hết thử việc sẽ khoảng 8 triệu/ tháng).

 Trường Cao đẳng CTIM đào tạo cử nhân Tài chính ngân hàng: theo đó để nhập học tại CTIM thí sinh chỉ cần xét học bạ THPT năm lớp 12 có điểm TB trên 6.0 và tổ hợp 3 môn trên 15 điểm (điều kiện: tốt nghiệp THPT)

Học tài chính ngân hàng trường nào?

- Đây là một trong những ngành được nhiều trường Đào tạo trên địa bạn TPHCM và cả nước nói chung. Dưới đây là một số trường ĐH để bạn tham khảo:

ĐH Kinh tế TPHCM

ĐH Kinh tế Luật - ĐHQG TPHCM

ĐH Ngân hàng TPHCM

- Nếu chưa đủ điểm vào ĐH, bạn cũng có thể lựa chọn học cao đẳng ở nhiều trường, trong đó trường Cao đẳng CTIM tại TPHCM là một trong những trường đã khẳng định chất lượng uy tính trong 20 năm qua. Hơn nữa, để nhập học tại Cao đẳng CTIM bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và điểm trung bình năm lớp 12 trên 6.0 là đã đủ điều kiện nhập học tại trường. Sau khi học xong 2.3 năm tại trường. Sau đó bạn có thể liên thông 1.5 năm lên được tất cả các trường ĐH top trên mà các bạn mong muốn.

- Tài chính ngân hàng Cao đẳng có mã: 6340202

- Thời gian đào tạo: 2 năm 3 tháng

-  Mức học phí: Hằng năm được công khai trên website tất cả mức học phí các học kì đến khi ra trường.

- Mong là những chia sẽ trên của ctim.edu.vn sẽ cho các bạn nắm rõ hơn về ngành Tài Chính Ngân Hàng cũng như về triễn vọng phát triển cao của ngành này.

Nếu còn thắc mắc về ngành Tài Chính Ngân Hàng các bạn cứ liên hệ qua hotline: 097.7656669 hoặc 091.6666.164 nhé!

 

>>>Có thể các bạn chưa biết:

Các tố chất học cần thiết để học ngành Tài Chính Ngân Hàng

 

BaoTran
x

 

Gọi 0977 65 66 69