Niềm vui nhỏ - Hạnh phúc lớn trong giờ học trực tuyến

693 Lượt xem

Học trực tuyến đã trở thành xu hướng học tập hiệu quả trong thời điểm dịch bệnh phức tạp hiện nay.

hoc-truc-tuyen-cao-dang-ctim
 

1. Sự hi sinh thầm lặng qua những buổi học trực tuyến

 
Đằng sau những tiết học trực tuyến là bao nỗi vất vả thầm lặng. Đó là những đêm GV sáng đèn soạn giáo án; là những buổi họp Thầy Hiệu trưởng miệt mài chỉ đạo, trao đổi kỹ năng và phương pháp dạy - học trực tuyến nhằm mang lại hiệu quả cao nhất; là những trăn trở sau mỗi buổi dạy làm thế nào để giúp các em SV học tập dễ dàng hơn; là những bước chân vội vã của các Thầy, Cô hỗ trợ kỹ thuật…
 
hoc-truc-tuyen-truong-cao-dang-ctim
 
Khó khăn là thế nhưng mọi thứ đều nhanh chóng tan biến khi thấy các em SV thân yêu “log-in” vào tiết học đúng giờ. Nếu như ở lớp học truyền thống, một số SV đến lớp trễ, chỉ kịp chào Thầy/Cô rồi vào lớp nhưng bây giờ, có khi các em đã“log-in” trước cả Thầy/Cô.
 
hoc-truc-tuyen-tai-truong-cao-dang-ctim
 
Trước mỗi buổi học các em chủ động nhắn tin cho nhau: “nhớ vào học sớm để Thầy/Cô không phải đợi”. Những buổi học trực tuyến không còn là những bài giảng đơn thuần nữa mà lồng ghép vào đó là những lời chia sẻ, động viên, nhắc nhở nhau. Virus Corona ngăn GV - SV gặp trực tiếp, nhưng không ngăn được kiến thức GV truyền thụ đến SV.
 
hoc-truc-tuyen-qua-google-meet-truong-cao-dang-ctim
 

2. Niềm tự hào ngoài những giờ học online

 
Sài Gòn bệnh, đó đây đành trễ nải. Mệt chút thôi, khi bạo bệnh tứ bề. Tạm giãn cách, cho đời thêm khoảng lặng… Thật tự hào lắm khi các CTIMers đã trưởng thành hơn và có trách nhiệm với xã hội, sẵn sàng âm thầm xông pha vào các đội tình nguyện viên, tiếp sức chống dịch. Thầy/Cô rất vui mừng khi nghe SV cất lên những câu nói của thanh xuân và tuổi trẻ trong lớp học trực tuyến: “Thầy/Cô ơi, em đã tham gia vào đội tình nguyện lấy mẫu test nhanh Covid-19; Em tham gia vào nhóm tình nguyện nấu cơm cho người dân; Em hết bệnh rồi nhưng tháng trước em đã từng ở lại khu dã chiến để hỗ trợ các Y, Bác sĩ; hôm qua em với mấy anh bộ đội đi mua thực phẩm cho người dân, …”. Các CTIMers hãy cứ tiếp tục giữ lấy và nung nóng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Thầy, Cô luôn là hậu phương vững chắc cho các em.
 
hoc-truc-tuyen-qua-google-meet-truong-cao-dang-ctim
 
 
Mong Sài Gòn mau khỏe, nhanh chóng thức dậy để trở về với cuộc sống bình dị đời thường. Thay vì học trực tuyến thông qua màn hình online, chúng ta sẽ gặp nhau ở giảng đường, Thầy trò mình sẽ lại kể chuyện cho nhau nghe về một Sài Gòn hào sảng, về tinh thần quả cảm của các thiên thần áo trắng, về tấm lòng nhân hậu, về tình người ấm ấp ngày đau thương…
 
 
TTTS
Gọi 0977 65 66 69
x