SINH VIÊN CƠ KHÍ THAM QUAN CÔNG TY TNHH MITEK VIỆT NAM

Ngày tạo 06/10/2022

 -  6.575 Lượt xem

[05/10/2022] - Buổi tham quan tại công ty MiTek giúp sinh viên Cơ khí K23 hiểu hơn về nghề nghiệp của bản thân, cũng như về văn hóa, những đãi ngộ mà các bạn sẽ nhận được khi apply vào MiTek trong tương lai.

Nhằm giúp sinh viên Cơ khí K23 có cái nhìn tổng quan hơn về nghề nghiệp, cũng như trao cho các bạn cơ hội ứng tuyển vào một trong những công ty đa quốc gia hàng đầu về lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Sáng ngày 05/10/2022, Cao đẳng CTIM kết hợp cùng Công ty TNHH MiTek Việt Nam tổ chức chuyến tham quan doanh nghiệp với sự phấn khích của các bạn sinh viên Cơ khí K23.

Sinh viên Cơ khí tranh thủ check in trước khi khởi hành đến MiTek

Lúc 7h30 sáng, các bạn sinh viên K23 Cơ Khí và quý thầy cô lãnh đạo Khoa đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị xuất phát đến địa điểm tham quan. 

sinh-vien-cao-dang-ctim-tham-quan-mitek

Cả đoàn chuẩn bị thủ tục để vào tham quan công ty

Do khoảng cách địa lý giữa CTIM và MiTek chỉ cách nhau 10 phút đi xe máy, vì vậy cả đoàn tham quan có mặt tại công ty khá sớm với một tinh thần phấn khởi và háo hức, hứa hẹn một buổi tham quan sôi động và nhiều ý nghĩa.

sinh-vien-cao-dang-ctim-tham-quan-cong-ty-tnhh-mitek-viet-nam

Hội trường lớn của MiTek nơi sẽ diễn ra buổi hướng dẫn các quy tắc và nội quy khi đi tham quan

sinh-vien-nganh-co-khi-cao-dang-ctim-tham-quan-cong-ty-tnhh-mitek-viet-nam

Chị Ngô Thị Thanh Trâm - Chuyên viên tuyển dụng (Recruiting Specialist) của Công ty TNHH MiTek Việt Nam

Trước khi đến với buổi tham quan, các bạn được tiếp xúc và trao đổi với các anh chị nhân viên tại MiTek cũng như gặp gỡ trực tiếp với Chị Ngô Thị Thanh Trâm - Chuyên viên tuyển dụng (Recruiting Specialist) của MiTek để lắng nghe về văn hóa, các yêu cầu về tuyển dụng đối với ứng viên, cũng như các quy tắc trong quá trình làm việc tại công ty, qua đó các bạn có thể kịp thời chuẩn bị, bổ sung kiến thức cũng như khắc phục điểm yếu để ngày một hoàn thiện bản thân nếu như có nhu cầu ứng tuyển vào làm việc tại công ty.

sinh-vien-cao-dang-ctim-tham-quan-mitek

Sinh viên tìm hiểu về văn hóa của MiTek thông qua các đoạn clip của Công ty 

Thật dễ để nhận ra sự hào hứng ở trên gương mặt của các bạn sinh viên ngay từ khi khởi đầu buổi tham quan. Môi trường và tác phong làm việc hiện đại của công ty khiến cho các bạn có cái nhìn khác hơn về nghề nghiệp Cơ khí của mình. Ngành Cơ khí không chỉ quanh quẩn ở Xưởng, vận hành máy móc mà còn có thể làm ở văn phòng, với rất nhiều mảng công việc mới mẻ, nhiều cơ hội trở thành quản lý kỹ thuật, trưởng nhóm điều hành.

sinh-vien-cao-dang-ctim-tham-quan-cong-ty-tnhh-mitek

sinh-vien-cao-dang-ctim-tham-quan-cong-ty-tnhh-mitek

Sinh viên Cơ khí được tận mắt chứng kiến những phần mềm quen thuộc mà các bạn hay sử dụng hàng ngày trong quá trình học

Công ty TNHH MiTek là một công ty của Mỹ, với lượng lớn khách hàng là các đối tác nước ngoài. Vì vậy, yêu cầu Ngoại ngữ trong quá trình làm việc luôn được chú trọng, nhưng với các sinh viên thuộc khối kỹ thuật thì Ngoại ngữ là một điểm yếu mà các bạn cần thời gian để hoàn thiện. Hiểu được sự khó khăn đó, ban lãnh đạo MiTek đã rất tâm lý khi cho thành lập hẳn một Trung tâm ngoại ngữ với đầy đủ giáo viên chất lượng phụ trách giảng dạy miễn phí cho toàn bộ nhân viên. Đặc biệt, nhân viên của công ty có thể tham gia học tập ngay cả trong giờ trình làm việc. 

Sinh viên Cơ khí lắng nghe những chia sẻ từ quý thầy cô trong Trung tâm ngoại ngữ của MiTek

Một trong những sự khác biệt khác làm cho môi trường làm việc của MiTek được đánh giá cao đó là việc Công ty có hẳn nhà ăn riêng, nấu ăn miễn phí phục vụ buổi trưa cho toàn thể nhân viên của công ty, chính vì thể mà khi sinh viên Cơ khí trở thành một "mảnh ghép" tại MiTek thì các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí hàng tháng.

Sinh viên CTIM trải nghiệm 1 ngày là nhân viên tại MiTek

Chuyến tham quan kéo dài đến 15h00 chiều, quý thầy cô và các bạn sinh viên rất ngạc nhiên về sự chu đáo cũng như tận tình của anh chị phụ trách bên MiTek, cả đoàn được "lấp bụng" với hambuger ăn xế, dù đơn giản nhưng mang ý nghĩa rất lớn, thể hiện được sự chuyên nghiệp và uy tín của một công ty đa quốc gia. Điều đó đã giúp các sinh viên cơ khí - các nhân viên tương lai của công ty có cái nhìn ấn tượng hơn về MiTek - công ty trong tương lai có thể các bạn sẽ ứng tuyển vào làm việc.

Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm kết thúc chuyến tham quan

Vậy là đã kết thúc một ngày trải nghiệm cực kì bổ ích dành cho các bạn SV Cơ Khí K23. Qua chuyến tham quan lần này, rất nhiều CTIM-Ers khoa Cơ khí đã hình thành và ấp ủ cho mình một hoài bão, một hướng đi riêng, mà hướng đi đó đã rõ ràng và chín chắn hơn rất nhiều so với năm đầu tiên các bạn nhập học.

Chúc các bạn thành công nhé!

*Có thể bạn chưa biết: MiTek® (công ty con của Berkshire Hathaway) chuyên cung cấp các dịch vụ cho khách hàng tại Úc, New Zealand, Bắc Mỹ, Anh và Châu Âu. MiTek Việt Nam có hơn 2,500 nhân viên kỹ thuật trình độ đại học và các nhân viên có chuyên môn liên quan đang đảm nhận các công việc như dự toán, thiết kế bản vẽ, thiết kế kết cấu, ...

MiTek® là công ty toàn cầu tập trung vào việc cung cấp các phần mềm tích hợp, dịch vụ, sản phẩm thiết kế và giải pháp tự động cho ngành xây dựng trên toàn thế giới. Đổi mới và mở rộng sang các khía cạnh khác của nền xây dựng toàn cầu, MiTek® trao quyền cho khách hàng để cải thiện cách họ thiết kế, chế tạo và xây dựng.

>>>>Xem thêm: Cao đẳng CTIM ký kết hợp tác tuyển dụng với Công ty TNHH MiTek Việt Nam.

 

 

TTTS
x

 

Gọi 0977 65 66 69