Giới thiệu Ký túc xá Cao đẳng CTIM

Ngày tạo 19/02/2020

Ký túc xá Cao đẳng CTIM hằng năm tiếp đón hơn 600 sinh viên khắp các tỉnh thành đến học tập và lưu trú tại đây.

1. Tổng quan về Ký túc xá

Ký túc xá Cao đẳng CTIM được xây dựng vào năm 2005 với diện tích khuôn viên hơn 4.000 m2, 73 phòng ký túc xá với hơn 500 chỗ với hệ thống sân bãi rộng lớn, xung quanh là khuôn viên với nhiều cây xanh trải dài, cách đó 10m là con sông Rạch Đĩa giúp nơi sinh hoạt thêm sự thoải mái, mát mẻ, kích thích khả năng tập trung học tập, học nhóm. Đặc biệt, vị trí của Ký túc xá cách lớp học của sinh viên chỉ 3 phút đi bộ, giúp các bạn tiết kiệm thời gian công sức, cũng như chi phí đi lại khi học tại TP.HCM.

ky-tuc-xa-cao-dang-ctim

Hằng năm, Ký túc xá là nơi đầu tiên được nhà trường chú trọng đầu tư nâng cấp

2. Đội ngũ an ninh của Ký túc xá

Ký túc xá có sự túc trực của các cán bộ phụ trách, sẵn sàng hỗ trợ, sữa chửa, lắp đặt các thiết bị điện, khi xảy ra sự cố bất ngờ. Đồng thời, có bảo vệ trực chốt đảm bảo an ninh, đề phòng kẻ gian đột nhập vào ký túc xá. Theo quy định thì ký túc xá sẽ mở cửa vào lúc 5:00 sáng và sẽ đóng cửa vào lúc 23:00 tối.

ky-tuc-xa-cao-dang-ctim

Ban quản lý Ký túc xá của trường luôn túc trực 24/24 để hỗ trợ kịp thời cho Sinh viên

3. Hệ thống phòng ở rộng rãi, thoáng mát

Gồm 3 tầng chính, ở mỗi tầng đều có giếng trời tận dụng ánh sáng tự nhiên phục vụ cho không gian sống của sinh viên. Tại Ký túc xá Cao đẳng CTIM, mỗi phòng có sức chứa từ 6 đến 8 người, với mức giá khác nhau từ 280.000đ/tháng đến 350.000đ/tháng.

ky-tuc-xa-cao-dang-ctim

Vị trí các tầng đều có Giếng trời, tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp không gian sống thêm phần dễ chịu

ky-tuc-xa-cao-dang-ctim

Phòng ở rộng rãi, một phòng có thể ở từ 6 - 8 người tuỳ điều kiện của sinh viên.

ky-tuc-xa-cua-cao-dang-ctim

Tầng trệt - được bố trí nhiều ghế đá, tạo điều kiện cho các bạn có những buổi học nhóm hiệu quả

4. Cơ sở vật chất

Ký túc xá có hẵn một phòng nấu ăn dành riêng cho sinh viên, tại đây các bạn có thể tự do cùng nhau nấu ăn, trò chuyện, quây quần bên những mâm cơm, kể cho nhau nghe về những chuyện vui buồn của cuộc sống, gia đình. Ngoài ra còn có phòng y tế, sẵn sàng cấp cứu, hỗ trợ các bạn sinh viên khi có trường hợp khẩn cấp diễn ra. Tiếp đó là bãi giữ xe nằm trong ký túc xá, với mức giá 120.000đ/tháng, sinh viên và phụ huynh có thể yên tâm lưu trú và học tập

phong-an-ky-tuc-xa

Phòng nấu ăn miễn phí dành cho Sinh viên, tiện lợi - giúp tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt

khong-gian-hoc-tap(2)

Không gian học tâp dành cho các bạn sinh viên ở Ký túc xá

ky-tuc-xa-cao-dang-ctim

Ký túc xá có phòng Y tế để chăm sóc kịp thời cho sinh viên

ky-tuc-xa-cao-dang-ctim

Ban quản lý Ký túc xá thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra an ninh và an toàn vệ sinh của ký túc xá

5. Tiện ích khác biệt

Tọa lạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, ký túc xá của Cao đẳng CTIM nằm ở vị trí "vàng" của khu vực, nằm đối diện và liền kề xung quanh CTIM có rất nhiều khu Trung tâm Thương mại, khu vui chơi giải trí sầm uất, hiện đại bậc nhất của TP.HCM, có thể kể đến đó là Trung tâm Thương mại (TTTM) Crescent Mall, TTTM SC Vivo City, Hồ Bán Nguyệt, Cầu Ánh Sao,...Vì vậy, ngoài những giờ học trên lớp, thời gian rãnh sinh viên có thể tự do, thoải mái tìm kiếm việc làm thêm gần trường, để trau dồi thêm kinh nghiệm cũng như có thêm chi phí sinh hoạt trong khoảng thời gian là sinh viên của mình.

Sân cầu lông trước ký túc xá, phục vụ nhu cầu rèn luyện thể thao cho sinh viên

ky-tuc-xa-cao-dang-ctim

Hầu như gần 99% các bạn sinh viên ở Ký túc xá đều đi làm thêm vào thời gian rãnh

viec-lam-them-ctim

Bạn Trà Anh Quốc -  sinh viên ngành Công nghệ thông tin khóa 24 trong giờ làm thêm

6. Những kỷ niệm tuyệt vời

Ký túc xá Cao đẳng CTIM thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài trời như "Bánh chưng, bánh tét ngày Tết", "Chuyến xe nghĩa tình", "Văn nghệ Ký túc xá",...để gắn kết tình đoàn kết, yêu thương giúp các bạn cảm thấy được sẻ chia trong những ngày tháng xa nhà để các bạn có động lực phấn đấu học tập.

ky-tuc-xa-cua-truong-cao-dang-ctim

Sinh viên Ký túc xá cùng nhau gói bánh tét mừng Tết Nguyên Đán 2022

Đối với những cựu sinh viên của CTIM, dù ra trường mới 1 năm, 2 năm hay đã 20 năm thì mỗi khi nhắc đến khoảng thời gian đẹp nhất của thời sinh viên thì các bạn đều nhớ ngay đến Ký túc xá của trường. Đơn giản vì đây là nơi các bạn được gặp gỡ những người bạn đích thực, những người cùng chung chí hướng, những người bạn đã cùng nhau đồng cam cộng khổ từ những ngày đầu tiên bước chân lên thành phố để học tập và làm việc.

Tụ tập ở các quán hàng rong trước cổng trường mỗi buổi tối là "thú vui" không thể thiếu của sinh viên ký túc xá

gioi-thieu-ky-tuc-xa-cao-dang-ctim

Ký túc xá Cao đẳng CTIM cách lớp học chỉ vài phút đi bộ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí đi lại

Phòng Truyền thông TTTS