Bật mí mức lương của ngành Quản trị kinh doanh

Ngày tạo 28/09/2021

 -  6.034 Lượt xem

Mức lương ngành quản trị kinh doanh là một yếu tố quan trọng để thu hút nhu cầu nhân lực của nền kinh tế hiện nay và ngành nghề này sẽ giúp bạn có một nguồn thu nhập ổn định.

 

1. Ngành Quản trị kinh doanh mức lương bao nhiêu ?

 

Đối với bất kỳ ngành nghề nào, thì mức lương khởi điểm cũng được dựa vào kinh nghiệm, năng lực và vị trí công việc đảm nhận. Sau vài năm làm việc bạn sẽ có được vốn kinh nghiệm kèm theo năng lực và thời gian gắn bó dài lâu ở công ty,  bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên cấp bậc cao hơn và sẽ được hưởng mức lương cao hơn.
 
Với ngành Quản trị kinh doanh tại Cao Đẳng CTIM cũng vậy. Dựa vào thống kê hằng năm, các bạn cựu sinh viên đã tốt nghiệp ra trường đi làm thì mức lương ngành Quản trị kinh doanh trung bình nằm ở mức sau:
Đối với vị trí các công việc như thư ký, trợ lý kinh doanh, hành chính nhân sự, nhân viên kinh doanh,.. đây vị trí thấp nhất của một phòng ban và bất cứ bạn nào sau khi tốt nghiệp ra trường cũng phải trải qua, vì mới tốt nghiệp chỉ có kiến thức cơ bản và chưa có kỹ năng, kinh nghiệm, thì với vị trí này mức lương thường dao động trung bình từ 7 triệu – 8 triệu/ tháng.
 
muc-luong-nganh-quan-tri-kinh-doanh.
 
Bạn Tiền Thị Diễm cựu sinh viên khóa 20 ngành Quản trị kinh doanh hiện đang là chuyên viên bán hàng của tập đoàn Central Retail.
 
Sau thời gian, bạn là người đã có kinh nghiệm về nghiệp vụ, kỹ năng trong công việc và đã trải qua quá trình làm việc tại công ty bạn đã có khả năng để thực thi và lên kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp bạn sẽ bước lên vị trí cao hơn là Trưởng bộ phận hoặc Trưởng phòng banDo đó mức lương sẽ dao động ở vị trí này từ  10 – 15 triệu/tháng. 
 
muc-luong-nganh-quan-tri-kinh-doanh.
 
Bạn Võ Công Danh cựu sinh viên khóa 15 ngành Quản trị kinh doanh hiện đang là Quản lý nhân sự tại cty TNHH Acacy.

Bằng nhiều năm có kinh nghiệm thì bạn có thể thăng tiến với cấp bậc cao cấp hơn là Giám đốc kinh doanh hoặc Giám đốc phụ trách muốn đạt được vị trí này thì bạn cần phải có năng lực tốt, nắm được toàn bộ quy trình hoạt động của công ty kèm theo là có thể chịu trách nhiệm cho hiệu quả làm việc của công ty thì mức lương thể đạt tới 20-25 triệu/tháng.
 

 
muc-luong-nganh-quan-tri-kinh-doanh8
 
 Anh Kim Đồng cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khóa 13 hiện đang là Giám Đốc Công ty CP BĐS Khải Hoàn Land
 
Đặc biệt, đối với ngành Quản trị kinh doanh thì sau khi tốt nghiệp nếu bạn mạnh dạnh, tự tin, bức phát thì bạn có thể đảm nhiệm các công việc như nhân viên kinh doanh (Sales), Nhân viên phát triển thị trường, thì mức lương của bạn sẽ rất cao có thể ở mức vài chục triệu vì ngoài mức lương cơ bản bạn còn đó thêm mức thu nhập từ doanh số đạt được.
 
muc-luong-nganh-quan-tri-kinh-doanh.
 
Các bạn cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh hiện đang là nhân viên kinh doanh các bạn mạnh dạn tự tin theo đuổi công việc để phát triển sự nghiệp.
 

2. Các kỹ năng để bạn có thể thành công với ngành Quản trị kinh doanh

 

muc-luong-nganh-quan-tri-kinh-doanh
 
Những kỹ năng mềm đơn giản nhưng rất cần thiết
 
Nếu bạn là một sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường và mong muốn đạt được mục tiêu thành công và có mức lương ngành Quản trị kinh doanh ổn định thì bạn cần phải trau dòi, tích lũy kinh nghiệm và có đầy đủ các kỹ năng trong công việc như:
  • Khả năng tư duy, sáng tạo, phân tích số liệu, đưa ra chiến lược phát triển.
  • Cẩn thận, tỉ mỉ
  • Kỹ năng giao tiếp tốt
  • Kỹ năng tương tác làm việc nhóm, truyền cảm hứng cho đồng đội để đạt được kết quả cao
  • Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh
  • Kỹ năng lãnh đạo, xử lý công việc linh hoạt

3. Ngành Quản trị kinh doanh học ở đâu thì có công việc ổn định?

Nếu bạn là người có tầm suy nghĩ sâu và hiện đại, thì bạn có thể lựa chọn Cao đẳng là bước ngoặc để phát triển sự nghiệp. Vì sao chúng tôi khuyên bạn như vậy, vì thực tế hiện nay có rất nhiều bạn đã học Cao đẳng ngành Quản trị kinh doanh họ đã rất thành công và bạn cũng có thể. Ở TPHCM có rất nhiều trường đào tạo tốt về ngành Quản trị kinh doanh và không thể không nhắc đến một ngôi trường Cao Đẳng tọa lạc tại Quận 7 (Phú Mỹ Hưng) đó là trường Cao đẳng CTIM. Trường được thành lập hơn 22 năm, có đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm. Với cơ sở vật chất hiện đại như: Ký túc xá dành cho các bạn sinh viên ở tỉnh, các phòng học được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu ngành học của sinh viên. Bên cạnh đó bạn thường xuyên được tham dự các lớp Kỹ năng mềm miễn phí từ các diễn giả - chuyên gia tâm lý hàng đầu.

 muc-luong-nganh-quan-tri-kinh-doanh
 
 Các bạn sinh viên tại Cao đẳng CTIM hào hứng khi tham gia học tại trường.
 
Tại Cao đẳng CTIM bạn học với thời gian rất ngắn chỉ với 2,5 năm là bạn đã tốt nghiệp ra trường được nhà trường hỗ trợ việc làm tại các doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm, song song đó bạn có thể liên thông Đại học TOP trên một cách dễ dàng, tiết kiệm được rất nhiều học phí cũng như là toàn bộ chi phí bạn phải bỏ ra để có được bằng Đại học. Với ngành Quản trị kinh doanh này thì bạn có thể liên thông vào các trường ĐH tốp trên như : Đại học Kinh tế, Đại học Ngân Hàng, Đại học Tài chính- Marketting,.. nhà trường cố gắng hoàn thiện các tiêu chí mà các doanh nghiệp đặt ra để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, cũng như tạo cơ hội để sinh viên có được mức lương ngành quản trị kinh doanh phù hợp, xứng đáng với kiến thức tích lũy tại trường.
Thời kỳ đổi mới có rất nhiều cách để các bạn thành công, không phải Đại học là con đường duy nhất để phát triển. Chúc các bạn thành công !
 

 

 
Thùy Phương
Gọi 0977 65 66 69
x