Giới thiệu về trường Cao đẳng CTIM, quận 7

139.970 Lượt xem

Trường Cao đẳng CTIM - trường Cao đẳng BC Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp. Tên Tiếng Anh của trường là “College of Technology and Industrial Management”.

 

1. Mục đích thành lập trường

 

Trường Cao đẳng CTIM được thành lập ngày 11/08/1999 theo Quyết định số 2670/QĐ-BGD&ĐT/TCCB của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo theo đề nghị của Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, với nhiệm vụ là cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các Khu chế xuất, Khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM.
 
gioi-thieu-cao-dang-ctim
 
 
Mục tiêu: Tới năm 2030, cung ứng 50% nhu cầu lao động cho các Khu chế xuất, Khu công nghiệp và hơn 1600 doanh nghiệp lớn, nhỏ trên địa bàn TP.HCM với triết lý giáo dục: "Giáo dục toàn diện từ thực tiễn"
 
2. Trường Cao đẳng duy nhất trực thuộc Hepza
 
Hiện nay trên địa bàn TP.HCM có 17 Khu chế xuất, Khu công nghiệp và 5 Khu công nghiệp mới đang mở rộng. Trong đó có 1600 doanh nghiệp, 290.000 công nhân viên chức đang làm việc và nhu cầu lao động mới chất lượng cao hàng năm là 8000. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng hằng năm là rất lớn, số lượng nhân lực mà doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng tại Cao đẳng CTIM luôn ở mức dồi dào hoặc cũng có thể nói rằng, sinh viên khi theo học tại trường sẽ được nhà trường ký kết đảm bảo việc làm ngay sau khi các bạn tốt nghiệp.
 
gioi-thieu-cao-dang-ctim
 
Tự hào khi là trường Cao đẳng duy nhất trực thuộc Hepza - Ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM
 

3. Sơ đồ trường Cao đẳng CTIM

CTIM được xây dựng trên tổng diện tích đất 40.426 m2 với diện tích sàn xây dựng 14.266 m2, bao gồm khu hành chính văn phòng, 02 khối giảng đường với 35 phòng học, 05 phòng máy tính, 02 khu xưởng thực hành, 11 phân xưởng/ phòng thực hành, 01 thư viện, 69 phòng ký túc xá với hơn 800 chỗ và có hệ thống sân bãi rộng lớn. Đặc biệt, Nhà trường còn có sân bóng đá đủ tiêu chuẩn chất lượng phục vụ nhu cầu học tập, tập luyện, chơi, thi đấu thể thao cho sinh viên, cán bộ, giảng viên. Trong đó, có 01 sân bóng đá mini cỏ tự nhiên với diện tích khoảng 2.800 m2; 03 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo 5 người với diện tích gần 3.000 m2; 01 sân tập bóng chuyền và 04 sân tập cầu lông.

gioi-thieu-truong-cao-dang-ctim-quan-7

Cao đẳng CTIM tọa lạc tại vị trí vàng của Khu Đô Thị Phú Mỹ Hưng hiện đại và sầm uất bậc nhất của TP.HCM

gioi-thieu-cao-dang-ctim

Khuôn viên xanh ngát, nối dài theo con sông Rạch Đĩa uốn lượn
 

4. Thành tựu đạt được

Hơn 22 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng CTIM đã đào tạo và cung cấp cho các doanh nghiệp trong các khu chế xuất, các khu công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM cũng như trên địa bàn cả nước hơn 20.000 lao động có tay nghề. Hiện nay, nhà trường đào tạo 10 ngành: Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử; Công nghệ kỹ thuật Cơ – Điện tử; Công nghệ kỹ thuật Điện tử truyền thông; Quản lý công nghiệp; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Tài chính ngân hàng; Tiếng Anh; Logistics; Thương mại Điện tử
 
gioi-thieu-cao-dang-ctim
 
Chương trình học bám sát thực hành thực tế, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.
 

Cao đẳng CTIM được xây dựng theo kiến trúc xanh. Hàng cây xanh trải dài khắp trường, tạo nên không khí trong lành, đây chính là nét đặc trưng riêng biệt của CTIM. Học phí của trường ổn định suốt khóa học, nhà trường cam kết không tăng cho học phí đến khi sinh viên tốt nghiệp, đồng thời không thu thêm bất kì phụ phí hoặc chi phí khác.

 

5. Cơ sở vật chất

co-so-vat-chat-cao-dang-ctim

Hằng năm, trường Cao đẳng CTIM đầu tư hàng tỷ đồng để tu sửa phòng học, tân trang và cập nhật các trang thiết bị mới tại Xưởng Thực hành Cơ khí và xưởng Điện tử, để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên. Riêng năm 2022, Cao đẳng CTIM đã hoàn tất việc trang bị máy lạnh cho tất cả các phòng học tại trường, sữa chửa Ký túc xá, xây dựng một phòng Studio chuyên nghiệp phục vụ sinh viên trau dồi kỹ năng chụp ảnh, quay phim.

phong-hoc-cao-dang-ctim.jpg

Vị trí phòng học của sinh viên được bao quanh bởi hàng cây xanh tạo nên sự dễ chịu, thoải mái

ky-tuc-xa-cao-dang-ctim

Ký túc xá rộng rãi hơn 800 chỗ ngay tại khuôn viên trường, cách lớp học  chỉ 3 phút đi bộ

san-banh-cao-dang-ctim

Sân banh và sân bóng rổ, bóng chuyền nằm ngay trong khuôn viên của trường giúp SV thoải mái giải trí sau những giờ học tập căng thẳng mệt mỏi

Phòng nghỉ dành cho Sinh viên sau những giờ chuyển buổi

phong-hoc-cao-dang-ctim

Hơn 350 máy thực hành cấu hình cao, tối ưu việc học thực hành của sinh viên

phong-hoc-truong-cao-dang-ctim

Phòng học rộng lớn, tất cả phòng học đều được trang bị máy lạnh

gioi-thieu-cao-dang-ctim-quan-7

Phòng học kỹ năng mềm miễn phí cho sinh viên của CTIM

tong-quan-ve-truong-cao-dang-ctim

SV tập thể dục và học quân sự ngay tại sân bóng của CTIM 

truong-cao-dang-ctim-quan-7-phu-my-hung

Xưởng Cơ khí và Xưởng điện rộng rãi phục vụ việc thực hành của sinh viên

Phòng thư viện giúp sinh viên trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích

tong-quan-ve-cao-dang-ctim-quan-7

Nhiều phần học bổng giá trị dành cho các bạn SV khá, giỏi và nghèo vượt khó

Hằng năm, trường tổ chức các buổi hợp tác ký kết với hàng trăm doanh nghiệp trong công tác cung ứng và tuyển dụng thực tập, làm việc chính thức. Giúp sinh viên CTIM có bến đỗ vững chắc khi còn đang học tập trên giảng đường. Qua đó khẳng định vị thế của nhà trường trong việc cam kết đảm bảo việc làm với phụ huynh và sinh viên.

ky-ket-doanh-nghiep

Cao đẳng CTIM chú trọng việc hợp tác và đào tạo với các Doanh nghiệp và các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra tuyệt đối cho SV

 

Hy vọng rằng sau bài viết này, các bạn đã có cho mình cái nhìn tổng quát về trường, cũng như tin tưởng lựa chọn Cao đẳng CTIM là nơi đào tạo và tiếp bước ước mơ tương lai của bản thân.

 

Tham quan Cơ sở vật chất của trường: https://ctim.edu.vn/co-so-ha-tang-co-so-vat-chat-719396084.html

Tham khảo học phí: https://ctim.edu.vn/hoc-phi-khoa-23-2021-2024-7123725330.html

Tham quan Ký túc xá: https://ctim.edu.vn/gioi-thieu-ky-tuc-xa-cao-dang-ctim-717306929.html

Xét tuyển trực tuyến: https://tuyensinh.ctim.edu.vn/xet-tuyen-truc-tuyen.html

Phòng truyền thông TTTS
Gọi 0977 65 66 69
x