Ngành Kế toán là gì? Học những gì? Cơ hội việc làm ra sao?

10.940 Lượt xem

Kế toán là một ngành nghề rất phổ biến và có tính ổn định cao, có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào. Khi tìm hiểu về ngành Kế toán, câu hỏi "ngành Kế toán là gì, ra trường làm gì ?" nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và thí sinh.

nganh-ke-toan-hoc-gi

Kế toán là gì ?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản về ngành Kế toán như sau: kế có nghĩa là liệt kê, ghi chép những của cải, tài sản, hoạt động của đơn vị, tổ chức; toán là tính toán, tính ra kết quả lao động mà còn người đạt được. Vậy kế toán là gì? .Đó là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,… Nói chuyên sâu hơn, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế - xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp

nganh-ke-toan-hoc-gi

Ngành Kế toán học những gì?

Sinh viên Kế toán sẽ được cung cấp kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Sinh viên ngành Kế toán được đào tạo nghiệp vụ thực tiễn với các hóa đơn chứng từ gốc của các Doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường trong nước và Quốc tế

Ngoài các kiến thức nên tảng, tổng quan sinh viên học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

Các môn học phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp: Nhập môn tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Ứng dụng tin học trong kinh doanh, Phân tích báo cáo tài chính, Lập và trình bày báo cáo tài chính, Thuế, Kế toán công ty chứng khoán,…

Một tiết học thực hành của SV Kế toán

Cơ hội nghề nghiệp? (SV ngành Kế toán của CĐ CTIM sẽ được đảm bảo 100% việc làm đúng ngành sau  khi tốt nghiệp)

Bất kỳ Doanh nghiệp, Công ty dù lớn hay nhỏ đều cũng phải cần kế toán. Vì vậy, ngành Kế toán luôn là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính; Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ; cho đến Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;....

Với các công việc trên, sinh viên ngành Kế toán có thể khẳng định năng lực của mình tại:
 Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty,
doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm
đặc biệt các doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp thuộc HEPZA.
 Các đơn vị công - các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành
chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện.
 Các cơ quan quản lý nhà nước: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư.
 Các trung tâm đào tạo kế toán.

nganh-ke-toan-cao-dang-ctim

Ký kết hợp tác tuyển dụng với Công ty TNHH Tư vấn DSC 166 - công ty Kế toán chuyên đào tạo các nhân viên Kế toán chuyên nghiệp

"Ranh giới giữa thành công và thất bại nhỏ tới mức chúng ta hiếm khi biết được mình đã vượt qua nó khi nào: nhỏ tới mức chúng ta thường đứng trên nó mà không ý thức được." (William James)

Công việc đa dạng, hấp dẫn nhưng để có thể tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Kế toán, bên cạnh các kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành, việc trang bị thêm các kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Tại trường Cao đẳng CTIM, một trong những trường đào tạo ngành kế toán uy tín, sinh viên sẽ được chú trọng trau dồi kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng tìm kiếm để có thể tiếp xúc với các tài liệu tham khảo, quy trình thực hành, phần mềm mới.

Đặc biệt CTIM chú trọng cho sinh viên tiếp xúc với các phần mềm kế toán hiện đại, thực hànhtrong những phòng mô phỏng, phòng doanh nghiệp ảo,…bằng chứng từ thực tế,Bên cạnh đó, CTIM còn chú trọng cho sinh viên tiếp xúc với các phần mềm kế toán hiện đại, thực hành trong những phòng mô phỏng, phòng doanh nghiệp ảo,…đảm bảo sinh viên có nghiệp vụ vững chắc để khi ra trường có thể tự tin khẳng định mình.

nganh-ke-toan-hoc-gi

Tại sao bạn nên chọn học ngành KẾ TOÁN Ở CAO ĐẲNG CTIM?

Mục tiêu cuối cùng của sinh viên là học xong sẽ có được việc làm.

=> Trường Cao đẳng CTIM sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ và hoài bão của mình.

- Trường cam kết việc làm 100% đầu ra ngành Kế toán ( ký kết ngay khi các bạn làm thủ tục nhập học)

- Cơ hội để bạn lấy được bằng Đại học tốp trên dễ dàng, như: Đại học Kinh tế, Đại học ngân hàng... để được nâng cao kiến thức và tăng cơ hội thăng tiến trong tương lai( Tốt nghiệp CĐ Ctim 2.5 năm bạn sẽ học từ 1-1.5 năm nữa sẽ lấy được bằng Đại học tốp trên)

- Học phí thấp và không đổi trong suốt quá trình học.

- Có Ký túc xá với giá rẻ trong khuôn viên trường.

- Cơ sở vật chất rộng lớn, SV không phải luân chuyển cơ sở, thời khóa biểu học cố định nên SV có thể chủ động làm thêm ngoài giờ học ( SV có thể tự lo cho bản thân bằng cách vừa học vừa làm)

- Chương trình đào tạo sát thực tế, kết hợp doanh nghiệp để thực hành thực tế trong quá trình học.

- Có những khóa đào tạo kỹ năng mềm MIỄN PHÍ cho SV trong suốt quá trình học

- Chương trình đào tạo gắn liền với tin học và ngoại ngữ để SV dễ dàng hòa nhập và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Phòng Truyền thông TTTS
Gọi 0977 65 66 69