Ngành Quản trị Kinh doanh - Quản trị Marketing học gì và làm gì ?

21.547 Lượt xem

Những ai có đam mê theo đuổi ngành học năng động này, ắt hẳn sẽ quan tâm đến Quản trị kinh doanh là gì? học những gì? Cơ hội việc làm ra sao? Và làm ở đâu? Giải đáp những câu hỏi này là bước đầu tiên và có vai trò quan trọng trong việc  định hướng nghề nghiệp.

quan-tri-kinh-doanh-hoc-gi
 
Ngành Quản trị kinh doanh là gì ?
Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.
Quản trị kinh doanh là một ngành tổng hợp gồm nhiều bộ môn căn bản về “quản trị” và “kinh doanh”. Nói cách khác, khi đăng ký ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức căn bản trong khối ngành kinh tế như tài chính, kế toán, nhân sự cho tới các chiến lược kinh doanh, marketing. Song song với các kiến thức trên, hệ thống tư duy, kỹ năng lãnh đạo cùng nhưng mô hình quản trị sao cho tối đa hóa hiệu suất công việc cũng là những môn học không thể thiếu của chuyên ngành đặc biệt này.
 
Ngành Quản trị kinh doanh học những gì?
Học ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu,… Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng đào tạo tiếng Anh và Kỹ năng mềm. Đây chính là yếu tố làm nên sự bản lĩnh, tự tin cho sinh viên Cao đẳng CTIM khi làm việc ở các Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Những sinh viên vun đắp mơ ước xây dựng doanh nghiệp của riêng mình sẽ có nhiều thuận lợi trên thị trường kinh doanh cạnh tranh trước xu thế kinh tế mở cửa.
quan-tri-kinh-doanh-hoc-gi

SV ngành Quản trị Kinh doanh thực hành kỹ năng thuyết trình

Các công việc sẽ được đảm nhiệm?

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân kinh doanh của Cao đẳng CTIM sẽ được đảm nhiệm vị trí công việc:

Lĩnh vực kinh doanh và bán hàng:

  • Nhân viên kinh doanh, trợ lý kinh doanh (sale admin), nhân viên phát triển thị trường, nhân viên trưng bày
  • Trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng trưng bày, giám sát kinh doanh (sale supervisor)
  • Quản lý kinh doanh khu vực (sale area manager), quản lý kinh doanh vùng (Regional sale manager), giám đốc kinh doanh (sale director), giám đốc nhãn hàng…

➢ Lĩnh vực marketing – truyền thông:

  • Nhân viên marketing, nhân viên nghiên cứu thị trường, nhân viên truyền thông, nhân viên chăm sóc khách hàng
  • Trưởng phòng marketing, trưởng phòng truyền thông, trưởng phòng dịch vụ khách hàng
  • Giám đốc marketing, giám đốc truyền thông, giám đốc thương hiệu, giám đốc sáng tạo…

➢ Khởi nghiệp kinh doanh

"Trong kinh doanh hiện đại, đáng sợ nhất không phải là kẻ gian lận mà là người trung thực không biết mình đang làm gì."

 William Wordsworth

 

quan-tri-kinh-doanh-hoc-gi

 

Nâng cao kỹ năng mềm miễn phí cùng tập đoàn Toppion

 

 

Kỹ năng mềm là môn học được Cao đẳng CTIM chú trọng đặc biệt. Vì đây là kỹ năng có thể quyết định đến 70% cơ hội trúng tuyển trước nhà tuyển dụng

Cơ hội việc làm

Theo khảo sát của các kênh tuyển dụng Jobstreet.com Việt Nam vào tháng 3/2016 với 59.000 nhà tuyển dụng khác nhau thì nhu cầu nhân viên ngành Kinh doanh 68%, Marketing 30%, kỹ thuật 33%, IT 21%, nhân sự 11%, hành chính 7%

Khoa QTKD tại Cao đẳng CTIM, 95% sinh viên QTKD ra làm việc đúng ngành nghề, 99% làm partime trong quá trình học tập

Từ những con số biết nói và thực tế trên khẳng định được vị thế của ngành QTKD tại ngôi trường uy tín này

quan-tri-kinh-doanh

Thực hành kỹ năng chăm sóc khách hàng

 

Sau khi hiểu rõ bản chất ngành quản trị kinh doanh làm gì và học những gì, bạn cũng cần đánh giá bản thân liệu bạn có phù hợp với bộ môn đặc thù này.

Thông thường, đây sẽ là chuyên ngành cực kỳ phù hợp cho những bạn trẻ năng động, “máu kinh doanh” và đam mê khởi nghiệp. Tuy nhiên đam mê là chưa đủ, khả năng tư duy hệ thống với tầm nhìn chiến lược và sự nhạy bén trong kinh doanh cũng là những yếu tố vô cùng cần thiết. Không chỉ đến từ quá trình học tập rèn luyện, bản thân tính cách cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tại sao bạn nên chọn học ngành Quản trị kinh doanh tại Cao đẳng CTIM?

Mục tiêu cuối cùng của sinh viên là học xong sẽ có được việc làm.

=> Trường Cao đẳng CTIM sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ và hoài bão của mình.

- Trường cam kết việc làm 100% đầu ra ngành Quản trị kinh doanh - Quản trị Marketing ( ký kết ngay khi các bạn làm thủ tục nhập học)

Cơ hội để bạn lấy được bằng Đại học tốp trên dễ dàng, như: Đại học Kinh tế, Đại học ngân hàng... để được nâng cao kiến thức và tăng cơ hội thăng tiến trong tương lai( Tốt nghiệp CĐ Ctim 2.5 năm bạn sẽ học từ 1-1.5 năm nữa sẽ lấy được bằng Đại học tốp trên)

- Học phí thấp và không đổi trong suốt quá trình học.

Có KTX với giá rẻ trong khuôn viên trường.

- Cơ sở vật chất rộng lớn, SV không phải luân chuyển cơ sở, thời khóa biểu học cố định nên SV có thể chủ động làm thêm ngoài giờ học ( SV có thể tự lo cho bản thân bằng cách vừa học vừa làm)

- Chương trình đào tạo sát thực tế, kết hợp doanh nghiệp để thực hành thực tế trong quá trình học.

- Có những khóa đào tạo kỹ năng mềm MIỄN PHÍ cho SV trong suốt quá trình học

- Chương trình đào tạo gắn liền với tin học và ngoại ngữ để SV dễ dàng hòa nhập và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Phòng Truyền thông TTTS
x

 

Gọi 0977 65 66 69