TOP 10 CÔNG VIỆC HẤP DẪN CỦA NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

2.037 Lượt xem

Với nhu cầu tuyển dụng luôn cao và công việc với mức lương lên đến hàng chục triệu đồng, ngành Quản trị kinh doanh đang là lựa chọn số 1 của rất nhiều bạn trẻ. Dưới đây là Top 10 công việc hấp dẫn ngành Quản trị kinh doanh.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là một bộ phận quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, công việc của nhân viên kinh doanh là đảm nhận các công việc trong công ty như quản lý, xây dựng chiến lược, môi giới tiếp thị. Một nhân viên kinh doanh cần phải tập trung hướng về mục tiêu, chủ động tìm kiếm và tạo dựng mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng… với mục đích đẩy sản phẩm đi nhanh chóng và đem về những lợi nhuận lớn cho công ty.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng được xem là bộ mặt của công ty, là người đảm nhiệm việc gặp gỡ, giới thiệu, tư vấn và trực tiếp bán sản phẩm của doanh nghiệp cho khách hàng. Họ là người đem lợi nhuận trực tiếp về công ty, vì thế nhân viên bán hàng thường được đào tạo chuyên nghiệp kỹ năng mềm. Nhân viên bán hàng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp, đội ngũ bán hàng tốt sẽ bán được nhiều sản phẩm, tạo được lòng tin cho khách hàng tạo dựng sự tin tưởng lâu dài.

Nhân viên tư vấn

Nhân viên tư vấn chính là người đón tiếp khách hàng, lắng nghe chia sẻ của khách hàng để biết được nhu cầu của họ. Dựa vào những nhu cầu ấy để giới thiệu sản phẩm phù hợp với họ. Không quên nêu bật tính năng, lợi ích của sản phẩm và so sánh với sản phẩm cùng loại của hãng hàng khác để thấy được sự khác biệt. Nếu sản phẩm đang có chương trình khuyến mãi, họ sẽ nêu ra để thúc đẩy nhu cầu mua hàng cao hơn. Hướng dẫn khách hàng thủ tục thanh toán. Luôn tạo thiện cảm và niềm nở tạo ấn tượng với khách hàng. Giữ gìn vệ sinh, nhất là khu vực bán hàng của mình…

Chuyên viên tài chính

Chuyên viên tài chính là sử dụng những kiến thức về đầu tư, luật thuế và bảo hiểm để đưa ra những gợi ý về lựa chọn tài chính giúp công ty có thể đáp ứng được những mục tiêu ngắn và dài hạn đã đề ra. Những nhà tư vấn này chắc chắn phải có bằng cấp về kế toán, tài chính, kinh doanh hoặc luật nếu muốn có cơ hội làm việc trong ngành này.

Nhân viên bảo hiểm

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là người mang các gói sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng, là người đại diện công ty bảo hiểm ký kết hợp đồng tạm thời và trực tiếp giải quyết vướng mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm. Tư vấn viên chính là đầu mối trung gian giữa công ty bảo hiểm và khách hàng, là người chăm sóc, giữ gìn và phát triển mối quan hệ gắn bó giữa khách hàng với công ty.

Đối với công ty bảo hiểm, nhân viên tư vấn bảo hiểm có vai trò rất quan trọng vì họ là người đem doanh thu bán hàng về cho công ty. Đứng trên góc độ khác, nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm là đối tác đem lợi ích cho công ty chứ không phải chỉ là người làm thuê.

Làm tư vấn viên bảo hiểm không quá gò bó về trình độ, bằng cấp mà quan trọng nhất là hiểu biết về sản phẩm bảo hiểm và đam mê công việc tư vấn.

Nhân viên phát triển thị trường  

Nhân viên phát triển thị trường (hay còn gọi là nhân viên chắt lọc thị trường) là người trực tiếp thu thập thông tin từ khách hàng, tình hình thực tế thị trường, để từ đó cung cấp thông tin giúp nhân viên marketing đưa ra một chiến lược marketing hiệu quả. Nếu nhân viên thị trường cung cấp những thông tin chính xác, cụ thể sẽ giúp nhân viên marketing đưa ra những chiến lược phù hợp, hiệu quả cao. Còn ngược lại, nếu những số liệu, thông tin thu thập được là không chính xác sẽ dẫn đến những chiến lược marketing sẽ không hiệu quả, gây lãng phí nhân lực. Do đó, mà vai trò của một nhân viên nghiên cứu thị trường là vô cùng quan trọng.

Giám đốc bán hàng

Vai trò quan trọng nhất của giám đốc bán hàng là quản lý đội bán hàng. Giám đốc bán hàng phải có phương pháp để tăng hiệu quả và năng lực của đội ngũ bán hàng. Ngoài trách nhiệm chủ yếu là lãnh đạo những nhân viên bán hàng, họ còn là đại diện của công ty đối với khách hàng. Những hoạt động chính của bộ máy bán hàng mà Giám đốc sale đảm nhiệm là: quảng cáo, bán hàng, thiết lập và phát triển nền tảng cung cấp, hệ thống khách hàng, chăm sóc khách hàng, support sale, tuyển nhân viên, đào tạo và phát triển đội ngũ bán hàng.

Doanh nhân

Doanh nhân được hiểu là những người làm kinh doanh. Đây là vị trí nắm quyền cao nhất trong việc quản trị, điều hành một công ty, tập đoàn . Doanh nhân là người giải quyết các vấn đề cho người khác để kiếm lợi nhuận, thông thường, một doanh nhân sẽ là những người đại diện cho các cổ đông, chủ sở hữu như: Hội đồng quản trị, ban điều hành…. hoặc sẽ nắm quyền trực tiếp hoạt động điều hành doanh nghiệp. Các doanh nhân xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đều là những con người đã thành đạt trong sự nghiệp của mình, điều này tạo ra một hiệu ứng tâm lý rằng : cứ được gọi là doanh nhân có nghĩa là người đó là người có nhiều tiền.

Giám đốc tài chính

Giám đốc tài chính viết tắt tiếng Anh là CFO (Chief Financial Officer) là một chức danh quan trọng trong một bộ máy quản lý doanh nghiệp hiện đại bây giờ. Một doanh nghiệp hiện đại, lớn thì không thể thiếu vị trí giám đốc tài chính. Những công việc của một giám đốc tài chính bao gồm những công việc như phân tích, lập báo cáo, lập kế hoạch chiến lược và xử lý những vấn đề liên quan đến tài chính trong doanh nghiệp.

Nhân viên tuyển dụng

Nhân viên tuyển dụng là người phối hợp trực tiếp với quản lý nhân sự để tìm ra nhu cầu tuyển dụng của khách hàng, doanh nghiệp. Họ còn là người lựa chọn, sàng lọc hồ sơ ứng viên, giới thiệu và theo dõi ứng viên trong suốt quá trình làm việc. Công việc của một nhân viên tuyển dụng như là tiếp nhận các nhu cầu tuyển dụng của các phòng ban trong công ty, lập các kế hoạch tuyển dụng. Điều phối và tổ chức thực hiện các kế hoạch đó. Soạn thảo thông báo tuyển dụng nội bộ và nội dung đăng tuyển trên các kênh tuyển dụng, tiến hành đăng tuyển. Phân tích hồ sơ, sàng lọc…

Mong rằng qua bài viết top 10 công việc hấp dẫn ngành quản trị kinh doanh sẽ cho các bạn thấy được tiềm năng việc làm trong ngành Quản trị kinh doanh thật sự rất rộng lớn và có nhu cầu tăng cao. Nếu bạn đã xác định rõ yêu cầu cần thiết để thành công trên con đường làm chủ cuộc đời mình thì hãy tự tin, mạnh dạn chinh phục giấc mơ của mình.

Chúc các bạn thành công!

>>>>>>Có thể bạn chưa biết

 
BaoTran
Gọi 0977 65 66 69
x