Chuẩn đầu ra Tin học và Ngoại ngữ các bạn nên biết???

1.559 Lượt xem

Theo Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 được triển khai từ năm học 2011 - 2012 cho đến nay, chuẩn đầu ra tiếng Anh với sinh viên Đại học không chuyên ngữ tối thiểu B1 khung tham chiếu châu Âu. Tuy nhiên, hàng loạt Sinh viên đã không thể vượt qua chuẩn này. Khoảng 70% sinh viên rớt tiếng Anh đầu ra???? 

 

Theo kết quả kỳ thi sát hạch năng lực tiếng Anh chuẩn đầu ra Trường ĐH Bách khoa (Đà Nẵng), trong số hơn 1.490 SV dự thi chỉ có 334 người đạt chuẩn (chiếm tỷ lệ trên 22%), gần 78% chưa đạt chuẩn.
 
Viện ĐH Mở Hà Nội quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh với SV không chuyên ngữ bậc Đại học phải đạt trình độ tối thiểu bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ của Bộ, tương đương trình độ B1 theo khung tham chiếu Châu Âu. Tuy nhiên, kết quả kỳ thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ khoa công nghệ thông tin có 52/140 sinh viên chưa đạt (chiếm tỷ lệ trên 37%).Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cũng áp dụng chuẩn đầu ra tiếng Anh cho khối Sinh viên không chuyên tối thiểu B1 có khoảng 21,8% người chưa đủ điều kiện tốt nghiệp do còn thiếu chứng chỉ B1.
 
Dù chỉ áp dụng chứng chỉ B quốc gia nhưng đợt xét tốt nghiệp Trường ĐH Khoa học xã hội nhân văn TP.HCM có 36,54% SV đủ điều kiện do không đủ tiếng Anh đầu ra. Sau 6 lần xét, tỷ lệ SV tốt nghiệp đúng khóa chỉ đạt 60,32%. Qua khảo sát, sinh viên thường cho biết chưa nộp hồ sơ xét tốt nghiệp do chưa có chứng chỉ ngoại ngữ.
 
Và bên cạnh đó Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách các đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Theo đó, có 16 trường đại học được phép cấp chứng chỉ ngoại ngữ, 181 đơn vị được phép cấp chứng chỉ ứng dụng tin học
 
Chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc
 
 16 trường đại học được phép cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc cụ thể:
1. Trường đại học Sư phạm TP.HCM
2. Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế
3. Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội
4. Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng
5. Đại học Thái Nguyên
6. Trường đại học Cần Thơ
7. Trường đại học Hà Nội
8. Trường đại học Sư phạm Hà Nội
9. Trường đại học Vinh
10. Học viện An ninh nhân dân
11. Trường đại học Sài Gòn
12. Trường đại học Ngân hàng TP.HCM
13. Trường đại học Trà Vinh
14. Trường đại học Văn Lang
15. Trường đại học Quy Nhơn
16. Trường đại học Tây nguyên
 
181 cơ sở cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin
 
135 trường đại học, học viện; 46 sở giáo dục - đào tạo được phép cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin. Tên trung tâm thực hiện việc sát hạch sẽ do trường đại học, học viện, Sở GD-ĐT công bố. Cụ thể 181 đơn vị như sau:
 
 
Qua bài viết này giúp cho các bạn giải đáp được thắc mắc Chứng chỉ đầu ra Tin học và Ngoại ngữ nên học ở đâu???. Và nên cân nhắc về việc lựa chọn Trường như thế nào để không phải suy nghĩ, lo lắng về chuẩn đầu ra Tin học và Ngoại ngữ. 
 
Tại Trường Cao đẳng CTIM không quy định Chuẩn đầu ra Tin học và Ngoại ngữ, nhưng Trường luôn khuyến khích và tạo sân chơi bổ ích để các bạn giao lưu học hỏi, nâng cao khả năng giao tiếp, tự tin hơn. Và 6 tiêu chí đã tạo nên thương hiệu Cao đẳng CTIM ngày hôm nay
 
CTIM đã chứng minh được thương hiêu!
 
 
Khuôn viên học cây xanh, thoáng mát, sạch sẽ

CTIM tự hào là nhà Cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho các Khu Công nghiệp

Chúc tất cả các bạn Thành công trong việc lựa chọn ngành và trường nhé. Và còn chần chừ gì nữa. hãy bấm ĐĂNG KÝ ngay nhé. 

Phòng Truyền thông TTTS
x

 

Gọi 0977 65 66 69