Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh - Lần thứ VII, Nhiệm kỳ 2023- 2028

Tháng 11 vừa qua, một sự kiện quan trọng đánh dấu cột mốc mới trong công tác Hội Sinh Viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh là Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Lần Thứ VII, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Với câu Khẩu hiệu hành động "Sinh viên Thành Phố Hồ Chí Minh Sáng tri thức- Vững kỹ năng- Tuyên phong - Hội nhập"

Đại hội đã diễn ra trong hai ngày với ba phiên làm việc (ngày 4- 5/11/2023) tại Nhà Văn hóa Sinh viên Thành Phố Hồ Chí Minh (Khu Đô thị Đại học Quốc gia) bằng sự tín nhiệm và tin tưởng, Đại Hội đã Hiệp thương bầu ra Ban Chấp Hành, Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Thành phố Khóa VII.

Trong nhiệm kỳ vừa qua Ban Chấp Hành, Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Thành phố Khóa VI. Đã đạt được nhiều thành quả xứng đáng và có một nhiệm kỳ rực rỡ. Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố khóa VII đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí UV BCH Hội Sinh viên Việt Nam Khóa VI thôi nhiệm vụ. Chúc các đồng chí nhiều sức khỏe, công tác tốt và sẽ luôn cùng đồng hành với công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố trong thời gian tới.

Cũng trong phiên làm việc, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã ra mắt, giới thiệu các công trình, chương trình, đề án:

- Chương trình "Vững bước đến trường" do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Quỹ Trí tuệ Việt triển khai.

- Gói hỗ trợ học phí với lãi suất 0% trị giá 3 tỷ đồng do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam thống nhất triển khai tạo điều kiện cho Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố thực hiện Đề án "Hỗ trợ sinh viên tiếp cận các nguồn tín dụng phục vụ học tập giai đoạn 2023 - 2028".

Trong phiên làm việc thứ ba, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 cùng Đoàn Đại biểu chính thức và dự khuyết Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã ra mắt Đại hội và tiếp nhận hoa chúc mừng từ Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Trung ương Hội Sinh viên, lãnh đạo Thành ủy, Thành Đoàn Thành phố.

Hòa vào không khí của Đại Hội, Đoàn Trường Cao Đẳng CTIM vinh dự có 2 đồng chí được đứng vào hàng ngũ Đại biểu chính thức tham dự Đại Hội Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, lần thứ VII- Nhiệm kỳ 2023- 2028. Đại diện cho tiếng nói của Sinh viên CTIM trong các tọa đàm và đóng góp các Văn kiện Đại Hội. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng mạnh mẽ với chuỗi sự kiện hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và giúp đại biểu đại hội kiến tạo trải nghiệm, xây đắp ý tưởng để đóng góp cho văn kiện Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt- Ủy viên Ban Thường Vụ Đoàn Trường, Thành viên Ban Vận động Thành lập Hội sinh viên Trường Cao Đẳng CTIM. Đại biểu số: DHVII- 436 :

Đồng chí Nguyễn Hoàng Nam- Ủy viên Ban Thường Vụ Đoàn Trường, Phó Trưởng Ban Vận động Thành lập Hội sinh viên Trường Cao Đẳng CTIM. Đại biểu số: DHVII- 437 :

Ngoài ra đồng chí Đồng chí Nguyễn Hoàng Nam- Ủy viên Ban Thường Vụ Đoàn Trường, Phó Trưởng Ban Vận động Thành lập Hội sinh viên Trường Cao Đẳng CTIM. Đại biểu số: DHVII- 437 đã được sự tín nhiệm của Đại hội hiệp thương là Đại biểu tham dự Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội đã tổ chức chương trình trải nghiệm và góp ý văn kiện cho toàn thể đại biểu của Đại hội. Các đại biểu đã tập trung góp ý văn kiện bằng tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố.

Vậy là Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp, chúc cho công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố sẽ phát triển rực rỡ trong nhiệm kỳ mới. Đoàn Trường Cao Đẳng CTIM cũng gửi những tình cảm sâu sắc của sinh viên CTIM đến với nhà Hội và chúc chuyến bay mang số hiệu ĐHVII_HSVTP sẽ vươn cao và xa hơn nữa, sẽ có một nhiệm kỳ ý nghĩa - trọn vẹn - gặt hái được nhiều thành công.

Đoàn Thanh niên