Khoa Ngoại ngữ

 • Ngành Ngôn ngữ Anh học gì ? Ra trường làm gì ?

  Ngôn ngữ Anh là “tiếng mẹ đẻ” của hơn 500 triệu người, ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 tỉ dân cư, ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thống trị toàn cầu. Chính vì thế dễ hiểu vì sao các bạn trẻ ngày nay chọn Ngôn ngữ Anh là ngành học cho mình.

 • TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

  Với vai trò là ngôn ngữ quốc tế, tiếng Anh được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, tài chính, du lịch, khách sạn, đến ngoại giao, quan hệ quốc tế,… Đây cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ có năng khiếu về ngoại ngữ thường chọn học ngành Ngôn ngữ Anh. Quan trọng hơn nữa, hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng cũng đều ưu tiên chọn những ứng viên có khả năng tiếng Anh. Với lợi thế này, người học ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực.

 • 10 lý do ngành Ngôn Ngữ Anh không hề “vô dụng” như bạn nghĩ

  Trong quá trình chọn ngành học, chắc hẳn bạn đã từng nghe ai đó khuyên không nên chọn Ngôn ngữ Anh vì ngành này chỉ giúp cải thiện năng lực Anh ngữ (kỹ năng mềm) chứ không trang bị kiến thức chuyên môn (kỹ năng cứng) như các ngành đặc thù khác. Vì quan điểm này nên Ngôn ngữ Anh luôn bị cho là ngành học “vô dụng” dù ai cũng công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ có ảnh hưởng nhất thế giới trong mọi lĩnh vực. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 10 lý do chứng tỏ ngành Ngôn ngữ Anh vẫn có những giá trị nhất định mà bạn hoàn toàn có thể cân nhắc theo đuổi.

 • Ngành Ngôn Ngữ Anh: Mọi điều bạn cần biết

  Ngôn ngữ Anh là ngành học phổ biến nhưng không có nghĩa lĩnh vực này đã “bão hòa” như nhận định của một số người. Thực tế thì số lượng người chọn học Ngôn ngữ Anh đông đảo là thế nhưng có mấy ai đủ kiên trì và nỗ lực để sở hữu trình độ vượt bật hơn người? Vì lẽ đó nên nhóm người có trình độ Anh ngữ điêu luyện luôn hạn chế trong khi thị trường lao động lúc nào cũng khát nguồn nhân lực chất lượng cao. Vậy nên nếu bạn chịu khó theo đuổi lĩnh vực này một cách tâm huyết thì chắc chắn luôn có “đất dụng võ” dù thiên hạ có bao người đổ xô chọn học Ngôn ngữ Anh thế nào đi chăng nữa.

 • Ký kết với Học viện Ngôn ngữ Cambridge đào tạo chất lượng cao cho SV ngành Ngôn ngữ Anh

  Nhằm giúp Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của trường có được đầu ra ổn định và chất lượng. Cao đẳng CTIM đã chính thức ký kết hợp tác cùng Học viện Ngôn ngữ Cambridge, đây hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn để cho việc thực tập cũng như việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường.

 • Ký kết hợp tác tuyển dụng với Trung tâm Ngoại ngữ Hoàng Việt

  "Mình rất hiểu và mong muốn tạo cơ hội cho những em sinh viên chịu khó học tập, mình sẵn sàng nhận các em sinh viên Ngôn ngữ Anh của CTIM vào thực tập cũng như làm việc lâu dài tại Trung tâm" đó là câu nói của bà Nguyễn Hoàng Bảo Trâm - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Hoàng Việt với 02 cơ sở đào tạo tọa lạc tại Huyện Hóc Môn, TP HCM.

 • Tại sao học cao đẳng là sự đầu tư thông minh?

  Khi tìm kiếm học một chương trình Đại học không còn khó khăn nữa thì việc đầu tư cho TƯƠNG LAI bằng một chương trình phù hợp với năng lực, thời gian và chi phí lại được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn bởi đó là sự đầu tư thông minh. 

 • Chọn ngành học là đầu tư cho tương lai: Chọn yêu thích hay 'hot'?

  Không ít học sinh lớp 12 không biết phải lựa chọn ngành nghề như thế nào. Họ phân vân giữa chọn nghề 'hot' để học hay theo đuổi nghề mà bản thân yêu thích.

 • Hệ lụy khi phụ huynh thay con quyết định nghề nghiệp tương lai

  Cứ đến mùa xét tuyển, mỗi ngày có hàng trăm phụ huynh gọi điện hỏi thông tin hoặc đến tận trường ĐH, CĐ nhờ tư vấn để chọn ngành cho con, điều chỉnh nguyện vọng... trong khi đúng ra đây là việc của thí sinh.
   
 • Chuẩn đầu ra Tin học và Ngoại ngữ các bạn nên biết???

  Theo Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 được triển khai từ năm học 2011 - 2012 cho đến nay, chuẩn đầu ra tiếng Anh với sinh viên Đại học không chuyên ngữ tối thiểu B1 khung tham chiếu châu Âu. Tuy nhiên, hàng loạt Sinh viên đã không thể vượt qua chuẩn này. Khoảng 70% sinh viên rớt tiếng Anh đầu ra???? 

   

 • Quá nhiều ưu điểm mà hàng nghìn thí sinh không thể bỏ qua ngành Ngôn ngữ Anh???

  Là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia và gần 80 quốc gia dùng làm ngôn ngữ thứ hai đã chứng tỏ sự phổ biến của tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa.
  Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng cũng đều ưu tiên chọn những ứng viên có khả năng tiếng Anh. Với lợi thế này, người học ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực. Chúng ta cùng tìm hiểu "Tiếng Anh có những ưu điểm gì mà hàng ngàn thí sinh không thể bỏ qua ngành Ngôn Ngữ Anh"
 • Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

  “Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh” dường như luôn là câu hỏi đầu tiên, nhất là với những học sinh đang bước vào giai đoạn căng thẳng của năm cuối cấp. Và theo nhiều bạn trẻ cho biết, mình thật sự cảm thấy khá lúng túng khi chọn ngành học, bởi quyết định này phần nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình cũng như những người xung quanh.

 • Học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu?

  Ở thời điểm hiện tại Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành có tìm năng phát triển khi nước ta bắt đầu hội nhập. Chọn đúng ngôi trường đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cơ sở vật chất, môi trường học tập, thực hành, cơ hội thực tập, nghề nghiệp để giúp bản thân phát triển toàn diện nhất định rất quan trọng.
   
  Vậy học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu? Là một trong những yếu tố quyết định giúp phát triển thêm năng lực, hiểu biết, kinh nghiệm của bản thân đúng hay sai? Hãy để CTIM giúp bạn giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này nha.
 • Thời gian học ngành ngôn ngữ Anh trong bao lâu?

  Trong xu thế hội nhập toàn cầu, tiếng Anh là ngôn ngữ được hơn 1,5 tỷ người sử dụng trên 50 quốc gia trên thế giới, vì vậy việc học tốt tiếng Anh sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh trong công việc rất lớn. Vì lẽ đó, nhiều bạn chọn ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học cho mình.
   
  Tuy nhiên trước khi quyết định theo học ngành này, các bạn thường loay hoay với câu hỏi “Thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?” Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên nhé!
 • Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn Ngữ Anh?

  Được xếp là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh, việc ngày càng nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn ngôn ngữ Anh là con đường theo đuổi đã chứng minh cho thực tế là tiếng Anh luôn “hot” ở bất kỳ thời điểm nào. Thế nhưng, Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

loading_ring_50.svg
Gọi 0977 65 66 69
x