[HỌC BỔNG SỐ 12]: CẬU BÉ ĐIỂN TRAI LÀ HỌC SINH GIỎI 12 NĂM LIỀN VÀ NGHỊ LỰC THOÁT NGHÈO.

Ngày tạo 04/07/2024

-  51 Lượt xem

Chuyến xe chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2024 hôm nay sẽ đến Mỹ Quý Tây, Đức Huệ, Long An để tìm hiểu về gia cảnh của em Nguyễn Tuấn Kha, học sinh lớp 12A1 trường THCS THPT Mỹ Quý, Long An. Em là một tấm gương sáng về nghị lực và quyết tâm vượt qua khó khăn. Kha đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm liền, là một học sinh gương mẫu được thầy cô và bạn bè vô cùng yêu quý.

Hoc-bong-so-12%2091)
Ngôi nhà của bạn Kha từ góc nhìn xa
Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm. Khi Kha đang học lớp 11, biến cố lớn đã ập đến gia đình em khi cha em mất do ung thư. Mất mát này để lại một khoảng trống lớn trong cuộc sống của Kha và gia đình, khiến em từng có suy nghĩ sẽ nghỉ học và đi làm phụ giúp gia đình. Mẹ của Kha, mặc dù bị nhiều bệnh về xương khớp nhưng vẫn phải đi làm công nhân từ sáng đến tối với mức lương ít ỏi.

Hoc-bong-so-12%20(2)

Cô Nguyễn Thị Hồng Phương - Mẹ của Kha
Trong khi đó, chị gái của Kha đã phải hy sinh việc học của mình để đi làm, lo lắng cho em trai tiếp tục con đường học vấn. Sự hy sinh và tình thương của mẹ và chị gái đã trở thành động lực lớn lao giúp Kha vươn lên trong học tập. Em hiểu rằng thành công trong học tập không chỉ là mục tiêu cá nhân mà còn là cách để em đền đáp công ơn của gia đình.

Hoc-bong-so-12%20(4)
Ths Vũ Hồng Vẹn - Trưởng phòng CTSV trường Cao đẳng CTIM

Hoc-bong-so-12%205
Chị Lê Thị Phương Loan - Cựu sinh viên thành đạt trường Cao đẳng CTIM

Hoc-bong-so-12%20(6)

Tình cờ gặp Kha tại THCS THPT Mỹ Quý vào đợt tư vấn tuyển sinh, hiểu được hoàn cảnh gia đình và cảm nhận được khao khát cháy bỏng của em với con đường học tập. Hôm nay, đại diện trường Cao đẳng CTIM đã đến nhà em để khảo sát tình hình gia đình, với mong muốn trao học bổng Tiếp sức đến trừờng và đồng hành cùng em trên chặng đường học tập phía trước. Đây không chỉ là sự động viên kịp thời mà còn là sự ghi nhận nỗ lực của Kha trong học tập. Mong rằng với sự hỗ trợ từ nhà trường, Nguyễn Tuấn Kha sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, vững bước trên con đường học vấn và trở thành một kỹ sư Cơ khí đúng với ước mơ của em, có một thu nhập ổn định để chăm lo cho mẹ và chị gái.
Hoc-bong-so-12%20(3)
Đại diện nhà trường và Gia đình Kha cùng chụp hình lưu niệm
TTTS

15 Trần Văn Trà, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Q.7, Tp Hồ Chí Minh