Sinh viên Cao đẳng CTIM bắt đầu học kỳ quân sự kéo dài 2 tuần

Ngày tạo 28/11/2023

 -  1.526 Lượt xem

Sau khi kết thúc học kì 1, các bạn tân sinh viên Khoá 25 của CTIM lại bước vào một mùa đầy nắng và gió gọi là “Mùa quân sự”.

Sáng ngày 28/11/2022, Lễ khai giảng môn giáo dục quốc phòng an ninh chính thức được khai mạc, các bạn sinh viên CTIM có mặt tại thao trường Giáo dục Quốc phòng Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng để bắt đầu buổi học đầu tiên.

Nhiều sinh viên lần đầu tiên được trải nghiệm môi trường học tập và rèn luyện gần sát với quân đội đã tỏ ra vô cùng hào hứng. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những màu áo xanh quân sự của các bạn sinh viên CTIM bắt đầu học phần thực hành Giáo dục Quốc phòng Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Học phần này tuy không nằm trong điểm trung bình tích lũy nhưng là một môn học “bắt buộc” của sinh viên hệ Cao đẳng tại Việt Nam. Rất nhiều bạn sinh viên đã tỏ ra khá hứng thú khi được học tập và rèn luyện theo nề nếp quân đội với những kỹ năng chuyên biệt, khả năng rèn luyện thể lực và tính kỷ luật cao.

ThS. Phạm Thị Dung - Trưởng phòng QLĐT & KH Cao đẳng CTIM phát biểu tại Lễ khai giảng

Hình thức đào tạo của học kỳ quân sự năm 2023 rất khác với năm 2022 khi các bạn sinh viên sẽ hoàn toàn ăn ở và học tập tại trường Đại học TĐT. Vì vậy, kỳ học này hứa hẹn sẽ để lại cho các bạn nhiều hành trang bổ ích và những kỉ niệm tươi đẹp của thời sinh viên. Thời gian học dự kiến kéo dài từ ngày 27/11/2023 đến ngày 9/12/2023

Quý thầy cô nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng

 

 

Nguyễn Hồng Sơn
x

 

Gọi 0977 65 66 69