Sinh viên Cao đẳng CTIM tham quan Nhà máy Ajinomoto Long Thành, Đồng Nai

Ngày tạo 06/10/2020

 -  1.663 Lượt xem

Mỗi chuyến đi là mỗi hành trang quý giá đối với các bạn Sinh viên. Hôm nay các bạn tiếp tục dừng chân tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành, Đồng Nai

Từ 12h00 ngày 05/10/2020, các bạn đã tập trung đông đủ để chuẩn bị khởi hành đến nhà máy. Không khí háo hức lan tỏa khắp sân trường của CTIM. Chương trình tham quan được tổ chức 2 ngày với 2 chuyến đi, diễn ra từ ngày 05/10/2020 đến ngày 06/10/2020, mỗi chuyến đi sẽ có khoảng 120 bạn sinh viên.

Không khí sôi nổi trước lúc khởi hành của các bạn SV

Nhắc đến Ajinomoto chúng ta nghĩ ngay đến thương hiệu bột ngọt Ajinomoto nổi tiếng, gắn liền trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Còn nhắc đến sinh viên Cao đẳng CTIM chúng ta nhớ ngay đến sự nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ, chuyến đi tham quan này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị và bổ ích cho các bạn.

Đoàn tham quan khởi hành bằng 2 xe du lịch 45 chỗ, gồm SV của các khoa Công nghệ thông tin, khoa Tiếng Anh và quý thầy cô chủ nhiệm. Chuyến đi tham quan đầu khóa này không chỉ để các bạn trải nghiệm mà còn giúp các bạn Tân sinh viên làm quen với nhau, đoàn kết hơn trong suốt quá trình học tập tại CTIM.

Đoàn tham quan có mặt tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành lúc 13h00, đoàn tập trung tại Hội trường và cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành cũng như toàn bộ quá trình sản xuất, vận hành của nhà máy Ajinomoto. Nhiều câu hỏi thú vị được các bạn SV đưa ra đối với bộ phận hướng dẫn của nhà máy, mỗi câu hỏi đều được nhận những phần quà đáng yêu, vì thế mà không khí khán phòng cũng trở nên sôi động hơn hẳn.

Các câu hỏi mà các bạn đặt ra mang tính thực tế cao

14h30 cả đoàn khởi hành đi tham quan xưởng sản xuất của nhà máy, mỗi khu vực là mỗi một trải nghiệm khác nhau, các bạn được giới thiệu từ quy trình thu hoạch nguyên liệu mía đường đến lúc lọc màu giúp màu sắc trong hơn, sau đó đến quá trình tinh lọc làm ra các tinh thể rắn và cuối cùng là đóng bao bì, phải tốn đến 15 ngày để hoàn thiện và đưa đến tay người tiêu dùng.

Sinh viên CTIM được giới thiệu về quy trình tạo ra bột ngọt Ajinomoto và nước hầm xương thịt Ajingon

 

Sau khi tham quan 1 vòng, các bạn SV tốn một lượng calo không hề nhỏ, vì thế chương trình đã bố trí một tiết mục nấu ăn đầy hấp dẫn thử tài chế biến của các bạn SV năm nhất.

Món ăn được hướng dẫn trong chương trình là món bánh rán bột pha sẵn đậm vị truyền thống siêu thơm ngon

Nhà máy Ajinomoto tạo ấn tượng mạnh không chỉ bởi nội dung chuyến tham quan đa dạng mà còn mang đến những phần quà đáng yêu để các bạn sinh viên mang về và lưu lại kỷ niệm.

Những món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩ to được nhà máy trao tặng các bạn SV

Một chuyến đi tuy ngắn nhưng chứa đựng hành trang bổ ích trên con đường học tập và trau dồi kiến thức của các bạn sinh viên. Cao đẳng CTIM hứa hẹn sẽ mang đến nhiều chuyến tham quan doanh nghiệp ý nghĩa hơn nữa để các bạn TSV của chúng ta có được nhiều kinh nghiệm quý giá để vững chãi tiến về tương lai.

Đoàn tham quan chụp ảnh kỷ niệm kết thúc buổi trải nghiệm đáng nhớ tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành, Đồng Nai

Phòng Truyền thông TTTS
Gọi 0977 65 66 69