Thời gian học ngành ngôn ngữ Anh trong bao lâu?

985 Lượt xem

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, tiếng Anh là ngôn ngữ được hơn 1,5 tỷ người sử dụng trên 50 quốc gia trên thế giới, vì vậy việc học tốt tiếng Anh sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh trong công việc rất lớn. Vì lẽ đó, nhiều bạn chọn ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học cho mình.
 
Tuy nhiên trước khi quyết định theo học ngành này, các bạn thường loay hoay với câu hỏi “Thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?” Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên nhé!

 
Thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?
Hiện nay, ngành Ngôn ngữ Anh đang được đào tạo tại một số trường đại học uy tín như: Trường Đại học ngoại thương, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM,... Thời gian đào tạo ngành này ở các trường là 04 năm.
 
 
Thời gian đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại một số trường đại học uy tín là 04 năm
 
Chẳng hạn, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Cao đẳng CTIM, sinh viên sẽ được trang bị một số kiến thức như:
⇒ Kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Anh để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,... để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế
 
 
Ngành Ngôn ngữ Anh đang là ngôn ngữ thông dụng trên hế giới
 
⇒ Bên cạnh đó, sinh viên được bồi dưỡng các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm,… để chủ động và làm việc hiệu quả trong môi trường nghề nghiệp cụ thể.
 
Tố chất để học ngành Ngôn ngữ anh
Để theo học ngành ngôn ngữ Anh bạn cần có một số tố chất cụ thể như:
⇒ Đầu tiên, bạn phải có năng khiếu về ngoại ngữ và yêu thích tiếng Anh. Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ, có trí nhớ và khả năng diễn đạt tốt thì bạn sẽ phát triển được năng lực của bản thân.
 
 
Sinh viên CTIM háo hức, tự tin, mạnh dạn giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài để trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình!
 
⇒ Thứ hai, nếu bạn là người thích giao lưu, học hỏi, làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau và có kiến thức rộng về văn hóa - xã hội, thì sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh các bạn sẽ cơ nhiều cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia.
 
⇒ Thứ ba, Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích khám phá và khả năng diễn đạt tốt.
 
 
Nhiều chương trình hoạt động để sinh viên Ngành Tiếng Anh trau dồi thêm kỹ năng
 
Ngày nay, ngành Ngôn ngữ Anh đang là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sỡ hữu trong tay ngôn ngữ này là chìa khóa vàng hội nhập của mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc
 
Ngành Ngôn ngữ Anh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh sau đây: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM; Đại học Sư phạm TP.HCM; Đại học Kinh tế TP.HCM,…nhưng thời gian đào tạo là 4 năm đối với ngành Ngôn ngữ Anh 
 
Tuy nhiên nếu bạn chọn Cao đẳng CTIM bạn có cơ hội tiếp cận thị trường lao động sớm hơn với thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh chỉ có 2 năm 3 tháng là bạn đã hoàn tất chương trình và đi làm, bên cạnh đó bạn học Liên thông lên Đại học thêm từ 1 năm đến 1,5 năm. Và Cao đẳng CTIM có định hướng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền kinh tế - xã hội hiện đại nên thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết. 
 
 
CTIM là Đơn vị cung ứng nguồn nhân lực cho các khu Công nghiệp trên TpHCM
 
 
Với 6 tiêu chí làm nên thương hiệu Cao đẳng CTIM
 
Qua bài viết trên chắc rằng đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi “Thời gian học ngành ngôn ngữ Anh trong bao lâu?” Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn đúng đắn phù hợp với năng lực bản thân và niềm đam mê của mình! Chúc các bạn thành công!

 

Phòng Truyền thông TTTS
Gọi 0977 65 66 69
x