5 Công viêc hấp dẫn dành cho sinh viên ngành cơ khí

Ngày tạo 21/10/2021

 -  7.192 Lượt xem

Quá trình công nghiệp hóa và có tốc độ phát triển nhanh chóng nên lực lượng kỹ sư cơ khí đóng vai trò cực kỳ quan trọng,do đó có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng với nhiều công việc hấp dẫn dành cho sinh viên ngành cơ khí.

1. Các vị trí công việc hấp dẫn dành cho kỹ sư ngành cơ khí.

 

Với đặc thù phát triền nền công nghiệp nhanh như tia chóp, mọi lĩnh vực ngành nghề đều có sự can thiệp của máy móc. Hơn nữa điều kiện và môi trường làm viêc tại Việt Nam ngày càng được cải thiện đáng kể, kèm theo đó với khối kiến thức đa dạng và sâu rộng trong quá trình học tập rèn luyện cũng có thể giúp bạn thành công, và sau đây là các công việc hấp dẫn dành cho kỹ sư ngành cơ khí.

Kỹ sư cơ khí phụ trách việc thiết kế, lắp đặt, gia công sản phẩm mới.

cac-cong-viec-hap-dan-danh-cho-sinh-vien-nganh-co-khi

Các kỹ sư thường xuyên tham gia lắp đặt chi tiết, thiết bị máy móc.

Tham gia vào quá trình thiết kế sáng tạo để thiết kế nên những dây chuyền công nghệ hiện đại, cải tiến hơn, cải tiến hơn., lập trình, bóc tách bản vẽ các loại máy móc - thiết bị cơ khí phục vụ sản xuất, trực tiếp thực hiện việc gia công hoàn thiện sản phẩm đã thiết kế, tiến hành lắp đặt, chạy thử nghiệm nghiệm thu sản phẩm mới, xử lý ngay các lỗi về kỹ thuật trong quá trình hoạt động.

Tham gia vận hành máy móc – thiết bị.

top-cong-viec-hap-dan-danh-cho-sinh-vien-nganh-co-khi

Các kỹ sư tham gia vào vận hành và điều khiển máy móc.

Nằm trong Top các công việc hấp dẫn của ngành Cơ khí không thể không nhắc đến đó chính là bộ phận vận hành và điều khiển máy móc. Với nhiệm vụ thực hiện theo dõi quá trình vận hành các dây chuyền sản xuất. Là người chịu trách nhiệm trực tiếp vào việc điều khiển và khởi động máy móc hoạt động. Thường xuyên kiểm tra máy móc khắc phục sự cố và báo cáo cấp trên tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vấn đề trong công việc..công tác nguồn bật tắt theo đúng quy trình kỹ thuật về an toàn máy móc. Thực hiện chính xác các thông số kỹ thuật vận hành thiết bị.  Điều đặc biệt quan trọng với công việc của một kỹ thuật vận hành máy móclà không được phép rời khỏi các thiết bị vận hành khi đang làm việc.

Lập trình gia công máy CNC (máy tiện, máy phay…)

5-cong-viec-hap-dan-danh-cho-sinh-vien-nganh-co-khi

Thực hiện các thao tác lập trình để điều khiển máy móc.

CNC là tắt của cụm từ Computer Numerical Control, đây là kỹ thuật gia công cơ khí được sử dụng phổ biến trong  thời đại công nghiệp phát triển hiện nay. Công nghệ CNC sử dụng máy CNC vận hành tự động bằng cách lập trình bằng hệ thống máy tính có năng lực thực hiện các thao tác gia công đa dạng như cắt gọt kim loại, phay, tiện, bào, mài,… với độ chính xác cực cao, có thể thực hiện từ mức độ đơn giản đến phức tạp, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng với tốc độ nhanh, tiết kiệm thời gian thực hiện.

Do đó công việc chính của một thợ lập trình CNC là thực hiện tiếp nhận các bản vẽ từ bộ phận thiết kế. Tiến hành kiểm tra, bóc tách bản vẽ thiết kế, sử dụng phần mềm chuyên dụng thực hiện lập trình gia công các chi tiết, đảm bảo phù hợp với các thông số kỹ thuật của máy CNC. Thực hiện việc tách điện cực, điện xung. Xuất bản vẽ và gửi lên trưởng bộ phận kiểm tra.

Làm cán bộ quản lý, trưởng điều hành kỹ thuật.

nhung-cong-viec-hap-dan-danh-cho-sinh-vien-nganh-co-khi

Các kỹ sư trưởng cùng nhau đưa ra phương án kiểm tra, hoạch định bảo trì mấy móc trong sản xuất.

Trực tiếp quản lý các đơn vị sản xuất liên quan đến cơ khí. Đưa ra đề xuất, báo cáo với cấp trên về các vấn đề liên quan tới công việc như hướng đi, giải pháp khắc phục liên quan tới kỹ thuật. Tiếp nhận các thông báo từ cấp trên và truyền đạt lại cho nhân viên để lên kế hoạch triển khai tương ứng. nhắc nhở, theo dõi sát sao công việc để đảm bảo mọi thứ vận hành đúng quy củ, nề nếp, thường xuyên theo dõi, đánh giá năng lực nhân viên của mình.

Làm giảng viên chuyên ngành cơ khí cho các trường Đại học - Cao đẳng - Trung cấp nghề

cong-viec-hap-dan-danh-cho-nhung-sinh-vien-nganh-co-khi

Giảng viên tại các trường học

Với vai trò truyền đạt những kinh nghiệm kiến thức về ngành nghề cho học sinh, sinh viên. Thường xuyên soạn giáo trình và tìm hiểu và cập nhật những thông tin mới về ngành Cơ khí để đưa ra những phương pháp giảng dạy tốt nhất. Với một vai trò cao quý, bạn sẽ là người lái đò đưa những học sinh, sinh viên của mình đến bến bờ thành công trong tương lai.

 

top-cac-cong-viec-cua-nganh-co-khi

Tập trung thực hành để nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Nhìn chung, những công việc hấp dẫn dành cho kỹ sư ngành cơ khí điều có liên quan đến thiết kế, vận hành và bảo dưỡng máy móc và sản phẩm chủ yếu là các loại máy móc phục vụ sản xuất, vật dụng sinh hoạt hàng ngày, đồ dân dụng và các sản phẩm thay thế sức lao động của con người nên luôn luôn cần phải có một lượng nguồn nhân lực dồi dào.

Cơ khí được xem là trái tim cốt lõi của nền kinh tế. Với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ được triển vọng nghề nghiệp của ngành này. mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất dành cho bản thân để có cơ hội phát triển toàn diện nhất trong tương lai.

Tìm hiểu thêm về ngành cơ khí:

https://ctim.edu.vn/nganh-co-khi-hoc-mon-gi-ra-truong-se-lam-cong-viec-nao-716939199.html

https://ctim.edu.vn/muc-luong-nganh-co-khi-7125502810.html

https://ctim.edu.vn/nganh-co-khi-xet-to-hop-mon-gi-7125538347.html

 


 

 

 

 

 

ThuyPhuong
x

 

Gọi 0977 65 66 69