Mức lương của ngành Cơ khí là bao nhiêu?

Ngày tạo 12/10/2021

 -  36.752 Lượt xem

Ngành cơ khí đang đóng vai trò then chốt trong sự phát triển của kinh tế – xã hội. Mức lương ngành cơ khí vì vậy luôn nằm trong top những nhóm ngành cơ mức lương hấp dẫn.

1. Mức lương thực tế của ngành Cơ khí ?

 

Mức lương ngành Cơ khí là bao nhiêu? Đây là một câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm khi bắt đầu chọn ngành nghề hiện nay. Trước thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực cơ khí thì rất nhiều công ty đưa ra những mức lương hấp dẫn để thu hút nguồn nhận lực. Mức lương ngành cơ khí được chia ra thành các mảng như sau:

 • Nhân viên bảo trì cơ khí: vị trí này dành cho các sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường, mức lương sẽ từ mức 7-9 triệu/ tháng, với nhiệm vụ công việc thực hiện bảo trì, bảo dưỡng vệ sinh, bơm dầu mỡ, thay mới linh kiện hư hỏng, các thiết bị máy móc, trong nhà máy theo kế hoạch đã được cấp trên phê duyệt.
 • Thợ cơ khí: đối với các bạn đã có kinh nghiệm 2-5 năm trong nghề ở cấp bậc thợ cơ khí thì mức lương sẽ nằm ở mức từ 10-14 triệu/ tháng, bạn cần thành thạo các thao tác thủ công như hàn, bào, phay,..bạn sẽ chịu trách nhiệm gia công chi tiết lắp ráp, lập trình gia công cho các máy CNC,..
 • Quản lý Kỹ thuật Cơ khí: đối với vị trí đã có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề cao, có kinh nghiệm chuyên sâu thì bạn có thể chắc chắn rằng mức lương bạn nhận được mỗi tháng từ 17 - 20 triệu/ tháng, với vai trò đảm nhiệm các công việc đầu ngành như: Kỹ sư thiết kế thành phẩm; lên bản vẽ chi tiết; Quản lý Kỹ thuật; công việc chủ yếu là theo dõi và đảm bảo an toàn của máy móc trong quá trình hoạt động. Nếu phát hiện các lỗi kỹ thuật, có trách nhiệm đưa ra hướng vận hành cho nhân viên kỹ thuật để bảo dưỡng, khắc phục kịp thời để đảm bảo được tiến độ hoạt động của công việc.

muc-luong-nganh-co-khi-la-bao-nhieu

Bạn Nguyễn Văn Vũ Thần cựu sinh viên K20, hiện đang là Kỹ thuật viên vận hành máy phay CNC tại công ty SX TM DV Đại Thành.


muc-luong-nganh-co-khi


 Anh Nguyễn Bườm cựu sinh viên ngành Cơ khí tại Cao đẳng CTIM. Hiện đang là Quản lý kỹ thuật tại CTY TNHH Hưng Thịnh Phú.

Cơ khí là một lĩnh vực tiềm năng trong tương lai. Khi khoa học công nghệ phát triển sẽ dẫn đến nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cơ khí đông đảo ở trong nước lẫn quốc tế. Vì vậy mà trong quá trình học tập, bạn hãy cố gắng, nỗ lực trong việc ứng dụng lý thuyết được học vào thực tiễn, không ngừng học hỏi và khám phá chuyên môn.

 

2. Bí quyết để bạn thành công với nghề và có mức lương cao.

 

Trước khi lựa chọn thì bạn cũng nên tìm hiểu các tố chất cần thiết để học ngành cơ khí, xem bản thân có phù hợp hay không, qua đó có được trạng thái học tập tốt nhất qua đó có vị trí công việc và mức lương cao. Một công việc có tính chất đặc thù thiên về kỹ thuật, sẽ luôn đòi hỏi các kỹ sư cơ khí chuyên nghiệp các tố chất sau đây:

 • Để trở thành 1 kỹ sự cơ khí chuyên nghiệp trước tiên bạn cần trang bị đầy đủ về các kiến thức về kỹ thuật máy móc, thiết bị, hệ thống, kỹ năng đọc bản thiết kế cơ bản cũng như chuyên sâu của ngành nghề này.
 • Sự kiên trì cẩn thận đây là yếu tố quan trọng để tạo nên chất lượng của của 1 sản phẩm.
 • Cơ khí cần có sự đam mê và yêu thích máy móc, công nghệ để tạo nên sự tận tâm trong công việc.
 • Thường xuyên cập nhật, nắm bắt thông tin về các xu hướng công nghệ mới nhất của thế giới.

muc-luong-nganh-co-khi-la-bao-nhieu

Bạn sinh viên siêng năng chăm chỉ thực hành trong mỗi buổi học.

Đặc biệt điều quan trọng để tạo nên sự thành công của ngành nghề này đó là phải chịu khó học hỏi, tham gia thực hành thường xuyên để tích lũy nguồn kiến thức thực tế bổ ích và nâng cao trình độ chuyên môn. Những kiến thức đó có thể giúp bạn đánh giá về mọi vấn đề xảy ra và đưa ra được biện pháp xử lý nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, ngoại ngữ là cơ sở thiết yếu để bạn thăng tiến trong công việc, tiếp cận với các nền công nghệ tiên tiến trên thế giới. Nếu bạn cố gắng trau dồi kiến thức, nỗ lực rèn luyện kỹ năng cứng và kỹ năng mềm thì mức lương ngành cơ khí đạt mức cao là điều không hề khó khăn.

 

3. Nên học ngành Cơ khí ở đâu ?

muc-luong-nganh-co-khi-la-bao-nhieu

Có thể nói kỹ sư cơ khí là một trong số những ngành nghề “hot” tại nhiều quốc gia hiện nay, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể đi đúng hướng, phát triển toàn diện, có được việc ổn định với ngành Cơ khí, trước hết bạn phải lựa chọn cho mình nơi đào tạo ngành Cơ khí uy tín, chất lượng.

Tại Cao đẳng CTIM, với hơn 20 năm đào tạo ngành Cơ khí, đã cung ứng hơn 10.000 kỹ sư Cơ khí cho hơn 1600 doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng sau khi tốt nghiệp tại CTIM bạn có thể bắt tay vào ngay công việc mà không cần phải trải qua quá trình học việc, vì hơn 70% thời gian học tại trường, sinh viên sẽ được học thực hành thực tế trên các thiết bị máy móc tiên tiến, được đầu tư mới liên tục mỗi năm. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên tại trường đều là những doanh nhân thành đạt, có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các Công ty, doanh nghiệp Cơ khí.

muc-luong-nganh-co-khi-la-bao-nhieu

Các trang thiết bị máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên

Điều đặc biệt, sinh viên ngành Cơ khí sẽ được hưởng những quyền lợi riêng biệt khi học tại Cao đẳng CTIM:

 • Được cam kết đảm bảo việc làm đúng ngành 100% ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Được giới thiệu việc làm thêm gần trường ngay khi hoàn tất hồ sơ nhập học.
 • Ký túc xá giá rẻ nằm ngay trong trường, cách lớp học 3 phút đi bộ.
 • Hàng trăm suất học bổng mỗi năm, dành cho sinh viên hiếu học, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 • Được đào tạo kỹ năng mềm miễn phí, được tham gia các câu lạc bộ phong trào đoàn thể từ đó bạn sẽ trở nên mạnh dạnh hơn trong giao tiếp, bạn sẽ có phong cách, thần thái năng nổ, hoạt bát hơn trong công việc.
 • Thường xuyên được đi tham quan trải nghiệm thực tế tại các Công ty, doanh nghiệp lĩnh vực Cơ khí, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

muc-luong-nganh-co-khi-la-bao-nhieu

Sinh viên Cơ khí thường xuyên được đi tham quan trải nghiệm ngoại khóa

Mong rằng qua bài viết: "mức lương ngành Cơ khí là bao nhiêu" các bạn đã có cho mình cái nhìn tổng quan về cơ hội việc làm, các yêu cầu của nghề nghiệp, qua đó trau dồi và kịp thời bổ sung hành trang để chinh phục ngành Cơ khí trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Thùy Phương
x

 

Gọi 0977 65 66 69