Cách tính điểm xét Tốt nghiệp THPT 2015

Ngày tạo 23/07/2015

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh tính điểm trung bình cộng của 4 môn đăng ký để xét tốt nghiệp, trong đó có 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh tính điểm trung bình cộng của 4 môn đăng ký để xét tốt nghiệp, trong đó có 3 môn thi bắt buộcToán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn. (Thí sinh không được học môn Ngoại ngữ thì lấy điểm môn thay thế đã được giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đồng ý trước đó). Sau đó thí sinh phải cộng điểm trung bình lớp 12 và chia đôi, rồi cộng điểm với ưu tiên.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp cụ thể như sau:

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả bài thi đều đạt trên 1 điểm và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Một nét mới năm 2015 là bằng tốt nghiệp sẽ không có loại Giỏi, Khá, Trung bình... mà chỉ có công nhận đã tốt nghiệp.

Sau khi báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, giám đốc Sở Giáo dục công bố kết quả công nhận tốt nghiệp và thông báo cho các trường phổ thông để niêm yết danh sách tốt nghiệp, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh. Giấy chứng nhận do Hiệu trưởng trường phổ thông ký và có giá trị đến khi được cấp Bằng tốt nghiệp THPT chính thức.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY
14 NGÀNH HỌC, HỌC CHẾ TÍN CHỈ, HỌC TRONG 2,5 NĂM