Mức lương của ngành Kế toán là bao nhiêu?

Ngày tạo 01/11/2021

 -  6.976 Lượt xem

Ngành Kế toán luôn nằm trong Top những ngành có mức lương cao nhất của khối Kinh tế. Đây là ngành nghề đòi hỏi tính chăm chỉ, siêng năng, chịu được áp lực tốt, khi có đủ kinh nghiệm thì cơ hội thăng tiến và mức lương sẽ rất ổn định.

1. Mức lương thực tế của ngành Kế toán?

 

Kế toán là ngành nghề có lộ trình thăng tiến rõ ràng, kinh nghiệm bạn càng nhiều, mức lương của bạn càng cao. Sau đây là những thống kê cụ thể về mức lương của ngành Kế toán:
 
  • Kế toán viên ($300 – $600): vừa chập chững ra trường, đừng so sánh mức lương cao hay thấp, điều quan trọng lúc đó chính là kinh nghiệm và trình độ chuyên môn. Vì "còn yếu" nên đảm nhiệm ở một mảng nhất định như kế toán kho, kế toán thanh toán,….Khoảng thời gian đó bạn nên tham gia học thêm các khóa học nghiệp vụ kế toán để nâng cao kiến thức, và "kết nạp" nhiều chứng chỉ "xịn" cho mình, đó sẽ là "chìa khóa" quan trọng để ghi điểm trong mắt các doanh nghiệp tương lai.
 
  • Kế toán tổng hợp ($500 – $1200): ở cấp bậc này, bạn đã có kinh nghiệm làm việc từ 02 đến 03 năm, có trình độ chuyên môn nghề nghiệp đã vững vàng, có khả năng phân tích và tổng hợp bao quát các hoạt động kế toán của doanh nghiệp, có thể phối hợp số liệu từ các bộ phận để lập ra báo cáo tài chính một cách chính xác.
 
  • Kế toán trưởng ($1000 – $2000): đây là người đứng đầu bộ phận kế toán của một doanh nghiệp, là người hướng dẫn, chỉ đạo trực tiếp công việc của các kiểm toán viên sao cho hợp lý nhất, đúng pháp luật, nội quy của doanh nghiệp và làm nhiệm vụ tham mưu cho ban lãnh đạo về tài chính, kế toán của doanh nghiệp. Đây có thể được coi là vị trí cao nhất của một người làm nghề kế toán.

muc-luong-cua-nganh-ke-toan-la-bao-nhieu

Kế toán luôn nằm trong Top những nhóm ngành có mức lương cao

 

2. Tố chất để theo đuổi ngành Kế toán?

 

muc-luong-cua-nganh-ke-toan-la-bao-nhieu

Sinh viên Kế toán của CTIM trong một buổi học thực hành

Trước khi tìm hiểu về mức lương của ngành Kế toán, trước hết bạn phải tìm hiểu và đánh giá xem bản thân mình có phù hợp với ngành nghề này hay không. Nhiều bạn cho rằng đây là ngành nghề "rối ren", vì khi học kế toán, các bạn sẽ học và làm việc thường xuyên với các con số, hóa đơn chứng từ gốc của các doanh nghiệp thực tế, nên sẽ rất khô khan và áp lực, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những vấn đề này nhé. Vậy tố chất nào để biết bạn có phù hợp với ngành Kế toán hay không?
 

2.1 Có khả năng tính toán tốt:

 
Như đã nói ở trên, ngành kế toán của chúng ta gắn liền với sổ sách, chứng từ, hóa đơn, cho nên những bạn nào không có khả năng tính toán, bố trí thời gian làm việc, sắp xếp thứ tự hợp lý sẽ rất dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, stress.
 

2.2 Đề cao tính trung thực:

 

Khi trở thành một kế toán viên của một doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc bạn sẽ nắm trong mình nhiều tài liệu quan trọng, cũng như các kế hoạch tài chính, định hướng hoạt động của doanh nghiệp, tính trung thực rất quan trọng và nó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của một tổ chức.
 

2.3 Luôn cẩn thận và tỉ mỉ:

 

Khi xung quanh bạn có quá nhiều giấy tờ, chứng từ quan trọng mà bạn không biết nên sắp xếp và lưu giữ ở vị trí nào cho phù hợp thì sẽ rất mệt mỏi. Nếu không may bạn làm mất một bản hợp đồng quan trọng, hay một hóa đơn có giá trị thì bạn sẽ bị kỷ luật, vì vậy khi theo nghề kế toán bạn phải luôn tập cho mình tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo trong quá trình làm việc.

 

2.4 Biết quản lý thời gian và chịu được áp lực công việc:

 

Kế toán là một trong những ngành có áp lực công việc cao, khi các mục tiêu, kế hoạch, sổ sách luôn trong tình trạng phải hoàn thành đúng tiến độ, thì việc bạn biết cách quản lý thời gian, phân chia hợp lý tiến độ công việc, đặc biệt là chịu đựng được áp lực công việc thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua.
 
 

2.5 Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ:

 

Công cụ phần mềm mà phần lớn dân Kế toán sẽ thực hiện trong lúc làm việc và báo cáo tiến độ công việc đó chính là Word, Excel, Power Point,...và một số phần mềm kế toán thông dụng như: Misa,...Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn có một mức lương của ngành kế toán cao thì bạn nên trau dồi thêm ngoại ngữ để có cơ hội trở thành nhân viên chính thực tại các Công ty, doanh nghiệp nước ngoài.
 
 

3. Học ngành Kế toán ở đâu để có mức lương cao, ổn định?

 

Trường Cao đẳng CTIM đã trải qua hơn 20 năm đào tạo và cung ứng nhân lực chất lượng cao Ngành Kế toán cho hơn 1600 doanh nghiệp tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Với hơn 3000 sinh viên hiện đang là các quản lý, trưởng phòng, giám đốc thuộc các Công ty, đơn vị hàng đầu tại TP.HCM và Việt Nam:

 

muc-luong-cua-nganh-ke-toan

muc-luong-cua-nganh-ke-toan-la-bao-nhieu

muc-luong-cua-nganh-ke-toan-la-bao-nhieu (2)

Theo học ngành Kế toán tại Cao đẳng CTIM bạn sẽ nhận được những đặc quyền hấp dẫn:

  • Thời gian đào tạo ngắn: sinh viên học 2 năm 3 tháng sẽ chính thức tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng có giá trị quốc gia, có thể đi du học tại nước ngoài.
  • Học phí thấp: học phí được công khai tại website, không thay đổi cho đến khi sinh viên ra trường.
  • Được giới thiệu việc làm thêm gần trường để trang trải chi phí học tập, ngay khi làm hồ sơ nhập học.
  • Trường có Ký túc xá giá rẻ, chỉ 330k/ tháng, cách lớp học 3 phút đi bộ, tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Hơn 15 CLB, đội nhóm với hàng ngàn sinh viên tạo sân chơi hoành tráng cho sinh viên.
  • Thường xuyên được đi tham quan, trải nghiệm ngoại khóa tại các Công ty, Doanh nghiệp hàng đầu.
  • 100% sinh viên được cam kết đảm bảo việc làm đúng ngành ngay sau khi tốt nghiệp tại trường.

Mong rằng qua bài viết: "Mức lương của ngành Kế toán là bao nhiêu" các bạn đã có cho mình những hành trang bổ ích trong việc quyết định nghề nghiệp tương lai của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Administrator

Liên hệ

15 Trần Văn Trà, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Q.7, Tp Hồ Chí Minh

Hotline/Tư vấn tuyển sinh: 091 6666 164 - 0977 65 66 69 - 0975 47 8484 - 0975 46 8484

Email: tuyensinh@ctim.edu.vn

Phòng Đào tạo: (028) 5 4135 008 - email: daotao@ctim.edu.vn 

Phòng Công tác sinh viên: (028) 5 4135 011 - email: vhven@ctim.edu.vn 

  

 
 
loading_ring_50.svg
x

 

Gọi 0977 65 66 69