Tổng quan về Cao đẳng CTIM

Ngày tạo 12/05/2011

-  90.577 Lượt xem

Trường Cao đẳng bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp. Tên Tiếng Anh của trường là “College of Technology and Industrial Management” (viết tắt là Trường Cao đẳng CTIM).

Mục đích thành lập trường

Cao đẳng CTIM được thành lập ngày 11/8/1999 theo Quyết định số 2670/QĐ-BGD&ĐT/TCCB của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo theo đề nghị của Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP. Hồ Chí Minh với nhiệm vụ là cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho các Khu chế xuất, Khu công nghiệp trên địa bản TP.HCM.

cao-dang-ctim

Mục tiêu: Tới năm 2030, cung ứng 50% nhu cầu lao động cho các Khu chế xuất, Khu công nghiệp và hơn 1600 DN trên địa bàn TP.HCM
Triết lý giáo dục: Giáo dục toàn diện từ thực tiễn

cao-dang-ctim

Hơn 20 năm là đơn vị tiên phong trong công cuộc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho các Doanh nghiệp lớn tại TP.HCM

Nhu cầu nguồn nhân lực của các Khu chế xuất, Khu công nghiệp và các Doanh nghiệp lớn tại TP.HCM

Hiện nay trên địa bàn TP.HCM có 17 Khu chế xuất, Khu công nghiệp và 5 Khu công nghiệp đang mở rộng. Trong đó có 1600 doanh nghiệp, 290.000 công nhân viên chức đang làm việc và nhu cầu lao động mới chất lượng cao hàng năm là 8000.

gioi-thieu-cao-dang-ctim

Tự hào khi là trường Cao đẳng duy nhất trực thuộc Hepza - Ban quản lý các doanh nghiệp tại TP.HCM

Sơ đồ trường Cao đẳng CTIM

CTIM được xây dựng trên tổng diện tích đất 40.426 m2 với diện tích sàn xây dựng 14.266 m2, bao gồm khu hành chính văn phòng, 02 khối giảng đường với 35 phòng học, 05 phòng máy tính, 02 khu xưởng thực hành, 11 phân xưởng/ phòng thực hành, 01 thư viện, 69 phòng ký túc xá với hơn 800 chỗ và có hệ thống sân bãi rộng lớn. Đặc biệt, Nhà trường còn có sân bóng đá đủ tiêu chuẩn chất lượng phục vụ nhu cầu học tập, tập luyện, chơi, thi đấu thể thao cho sinh viên, cán bộ, giảng viên. Trong đó, có 01 sân bóng đá mini cỏ tự nhiên với diện tích khoảng 2.800 m2; 03 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo 5 người với diện tích gần 3.000 m2; 01 sân tập bóng chuyền và 04 sân tập cầu lông.

gioi-thieu-cao-dang-ctim

Khuôn viên xanh ngát, nối dài theo con sông Rạch Đĩa uốn lượn

Thành tựu đạt được

Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường CTIM đã đào tạo và cung cấp cho các doanh nghiệp trong các khu chế xuất, các khu công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM cũng như trên địa bàn cả nước hơn 18.000 lao động có tay nghề. Hiện nay, nhà trường đào tạo 10 ngành: Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử; Công nghệ kỹ thuật Cơ – Điện tử; Công nghệ kỹ thuật Điện tử truyền thông; Quản lý công nghiệp; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Tài chính ngân hàng; Tiếng Anh.

gioi-thieu-cao-dang-ctim
Học phí thấp, nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó, chương trình học bám sát thực hành

Trường Cao đẳng CTIM được xây dựng theo kiến trúc xanh. Hàng cây xanh trải dài khắp trường, tạo nên không khí trong lành, đây chính là nét đặc trưng của CTIM

phong-hoc-cao-dang-ctim.jpg