Mức lương ngành Công nghệ thông tin là bao nhiêu?

7.833 Lượt xem

Mức lương ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam đang dần có sự thay đổi do sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0.

1. Mức lương trung bình của ngành Công nghệ thông tin.

 

Xã hội càng phát triển kèm theo sự đó là sự phát huy những giá trị tích cực của ngành công nghệ thông tin. Ngành nghề này đã áp dụng kỹ thuật và sử dụng các phần mềm, thiết bị trên máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, thu thập và truyền tải thông tin. Góp phần hạn chế sức sử dụng sức lao động phổ thông, tiết kiệm chi phí đầu tư cho các doanh nghiệp.

muc-luong-nganh-cong-nghe-thong-tin-la-bao-nhieu

Những cựu sinh viên nganh công nghệ thông tin miệt mài với công việc kiểm tra độ bảo mật của hệ thống máy tính tại công ty

Do đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự có kiến thức, kinh nghiệm có bằng cấp về ngành nghề này ngày càng tăng. Dựa trên sự phát triển đó mức lương ngành công nghệ thông tin được chia thành 3 mảng khác nhau:

 • Chuyên ngành Quản trị mạng: lĩnh vực này được hiểu nôm na là công tác duy trì bảo vệ các mạng thông tin và bảo đảm an toàn cho máy  tính khỏi nguy cơ bị xâm nhập và trộm cắp các thông tin bảo mật, có trách nhiệm và khả năng khắc phục sự cố về mạng máy tính. Với chuyên ngành này mức lương khởi điểm của bạn sẽ nằm ở mức 8 triệu -10 triệu/ tháng.
 • Chuyên ngành thiết kế đồ họa: đối với mảng này nếu như bạn hội tụ đầy đủ kiến thức về chuyên ngành bạn có sự nhạy cảm, sáng tạo tinh tế và có thẩm mỹ cao chắc chăn bạn sẽ có 1 cuộc sống ổn đinh với mức lương từ 7 triệu -10 triệu tháng.
 • Chuyên ngành Lập trình ứng dụng:  lĩnh vực phổ biến nhất của công nghệ thông tin, với xu thế hội nhập internet với các ứng dụng game, giải trí, làm việc, hệ thống website thương mại điện tử, bán hàng ngày càng đa dạng thì cơ hội việc làm cũng như mức lương của lĩnh vực lập trình ứng dụng là rất cao. Dao động 10 - 15 triệu/tháng.

muc-luong-cua-nganh-cong-nghe-thong-tin-la-bao-nhieu

Anh Lê Công Hậu học sinh trường THPT Tạ Quang Bửu,  cựu sinh viên khóa 17 ngành công nghệ thông tin tại Cao đẳng CTIM, hiện đang là nhân viên chuyên thiết kế đồ họa tại Công ty TNHH Quốc tế VeSA

 

2. Lĩnh vực công nghệ thông tin có mức lương tốt nhất

 

Lĩnh vực mà được xem là có mức lương cao nhất trong ngành công nghệ thông tin hiện nay đó là Kỹ thuật lập trình viên. Theo thống kê mỗi tháng một chuyên viên kỹ thuật lập trình viên có thể nhận được mức thu nhập rất cao và được chia làm 2 mảng :      

muc-luong-cua-nganh-cong-nghe-thong-tin

Anh Phan Đình Chuyền cựu sinh viên khóa 10 ngành công nghệ thông tin tại Cao đẳng CTIM hiện đang là giám đốc công ty truyền thông và quảng cáo SIKIDO.

Kỹ thuật viên lập trình website: là công việc nhận tất cả các dữ liệu từ các bộ phận thiết kế web để tạo thành 1 website hoàn chỉnh có tác động qua lại với cơ sở dữ liệu và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ của máy tính. Sau khi xây dựng trang web thì bạn có thể quản trị trang web giúp cho trang web trở thu hút và đơn giản hơn với những công việc trên thì mức lương bạn nhận được mỗi tháng có thể từ 8-12 triệu.

Kỹ thuật viên lập trình ứng dụng: là sử dụng các ngôn ngữ lập trình web khác nhau để viết, sáng tạo và phát triển các phần mềm trên các thiết bị di động thông minh để thu hút người dùng. Hoặc phân tích số liệu dữ liệu mà ứng dụng đã thống kê với đặc điểm của ngành nghề này mỗi tháng bạn sẽ có thể nhận được mức lương từ  10 -17 triệu tháng.

muc-luong-cua-nganh-cong-nghe-thong-tin-la-bao-nhieu

Không chỉ nam mới có thể tham gia học ngành công nghệ thông tin mà các bạn nữ cũng có thể tham gia ngành học này nếu thật sự có đam mê.

Trên đây là mức lương trung bình mà chúng tôi đã thống kê được từ những bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin đã tốt nghiệp tại Cao đẳng CTIM, khi bạn có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì mức lương của bạn sẽ có sự thay đổi vượt bậc.  Đặc biệt hiện nay đã có hơn 80% vị trí tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin sẵn sàng chi trả cho nhân viên của mình mức lương hơn 25 triệu đồng đối với người có trên 2 năm kinh nghiệm.

 

3. Làm thế nào để đạt được mức lương cao khi học ngành Công nghệ thông tin ?

 

Để đạt được mức lương ngành Công nghệ thông tin ổn định với ngành nghề này không phải là một điều đơn giản, ngoài kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì bạn cần phải phấn đấu và nổ lực nhiều hơn nữa như:

 •   Nắm vững kiến thức am hiểu về ngôn ngữ lập trình.
 •   Có khả năng tính toán và có phân tích số liệu.
 •   Kỹ năng giải quyết vấn đề một cách Logic.
 •   Nâng cao các kỹ năng mềm (ngoại ngữ, làm việc nhóm, đàm phán, thuyết trình, giao tiếp…).
 •   Thiết lập tốt các mối quan hệ với khách hàng, giao lưu và kết nối với bạn bè, đồng nghiệp.
 •   Thường xuyên nắm bắt các thông tin liên quan đến ngành công nghệ thông tin.
 •   Tham gia nhiều hoạt động trong công việc, học hỏi để nâng cao được kinh nghiệm làm việc.
 •   Cần có tinh thần tập trung kiên trì nhẫn nại, cẩn thận, tỉ mỉ và có một tư duy tốt.

muc-luong-nganh-cong-nghe-thong-tin

Kỹ năng làm việc chính là yếu tố chính giúp ứng viên cạnh tranh trong bối cạnh hiện tại.

 

4. Nên chọn trường nào để học ngành Công nghệ thông tin?

 

Với kinh nghiệm đào tạo ngành Công nghệ thông tin hơn 20 năm, trường Cao đẳng CTIM đã đưa nhiều thế hệ trẻ thành công và phát triển. Ngành công nghệ thông tin tại CTIM được đào tạo khác biệt, song song với 3 chuyên ngành trọng yếu: thiết kế đồ họa, lập trình ứng dụng, quản trị mạng máy tính. Các phòng máy thực hành với cấu hình cao, được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy của giảng viên.

muc-luong-nganh-cong-nghe-thong-tin-la-bao-nhieu

Phòng máy đang trang bị để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên tại Cao đẳng CTIM.

Ngoài ra tại trường còn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để các bạn an tâm lựa chọn là nơi để trao dồi kiến thức cho tương lai:

 • Ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở cho sinh viên ở tỉnh.
 • Học phí thấp, công khai ngay từ đầu khóa học, không tăng cho đến khi tốt nghiệp
 • 100% sinh viên được cam kết đảm bảo việc làm đúng ngành sau khi tốt nghiệp.
 • 100% sinh viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm ngay sau khi nhập học tại trường.
 • Thường xuyên có các lớp kỹ năng mềm miễn phí dành cho sinh viên tại trường, có các phong trào câu lạc bộ đoàn thanh niên.
 • Sinh viên được tham quan ngoại khóa, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn Công nghệ thông tin lớn để hiểu và nắm bắt xu thế nghề nghiệp.
 • Hàng trăm phong trào sự kiện hấp dẫn, nâng cao tinh thần đoàn kết của sinh viên ngành CNTT.
 • Chương trình học tiên tiến, kết hợp với Tiếng anh chuyên ngành, được cập nhật và đổi mới liên tục theo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

muc-luong-nganh-cong-nghe-thong-tin-la-bao-nhieu

Sinh viên được hỗ trợ việc làm thêm ngay khi làm hồ sơ nhập học tại Cao đẳng CTIM

muc-luong-nganh-cong-nghe-thong-tin-la-bao-nhieu

Sinh viên ngành CNTT được tham quan doanh nghiệp ngay tại năm nhất

muc-luong-nganh-cong-nghe-thong-tin

Các phong trào giải đấu hấp dẫn được tổ chức hằng năm tại Cao đẳng CTIM

Điều đặc biêt hơn nữa khi bạn tham gia học tại Cao đẳng CTIM là cơ hội để bạn bước vào ngưỡng cửa Đại học top trên (ĐH SPKT, ĐH Kinh tế, ĐH CNTT,..) một cách dễ dàng, tiết kiệm chi phí, bạn có cùng đích đến với những bạn học Đại học chỉ khác là bạn đang đi đường vòng với 2 giai đoạn là học cao đẳng 2,5 năm sau đó học thêm 1,5 năm để liên thông đại học, song song với thời gian bạn học liên thông bạn có thể đi làm để có thêm vốn kinh nghiệm cho bản thân và có thể có thu nhập để trang trải chi phí học tập.

Mức lương ngành công nghệ thông tin là những thứ bạn cần có để thành công và phát triển. Tuy nhiên, việc quá tập trung vào mức lương mà quên mất đi kỹ năng làm việc, thái độ ứng xử thì rất dễ khiến bạn rơi vào tình trạng "đứng núi này trông núi nọ". Công nghệ thông tin là ngành học đòi hỏi về kỹ thuật, thế giới công nghệ liên tục được cập nhật và phát triển. Vì thế, bạn hãy cố gắng trau dồi kiến thức, học hỏi liên tục để ngày càng phát huy tư duy và thành thạo nghiệp vụ. Chúc các bạn thành công!

muc-luong-nganh-cong-nghe-thong-tin-la-bao-nhieu

TTTS
Gọi 0977 65 66 69