Hé lộ mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh?

Ngày tạo 26/09/2021

 -  8.652 Lượt xem

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh được đánh giá theo khung năng lực, trình độ và kinh nghiệm.

1. Mức lương thực tế của ngành Ngôn ngữ Anh

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh được đánh giá theo nhiều tiêu chí khác nhau. Nếu như bạn có kỹ năng, kiến thức, ngữ pháp vững chắc, khi tốt nghiệp bạn có thể tự tin ứng tuyển vào những vị trí công việc hấp dẫn của ngành Ngôn ngữ Anh tại Công ty quốc tế, tập đoàn toàn cầu như: phiên dịch viên, biên phiên dịch, nhân viên ngoại giao, tổ chức sự kiện,...với mức thu nhập hấp dẫn, trung bình lên đến 800 USD/tháng (khoảng 17 triệu/ tháng), nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ không dưới 1000 USD (khoảng 22 triệu/tháng). 
 
he-lo-muc-luong-cua-nganh-ngon-ngu-anh
 
Nguyễn Thị Vân Anh SV khoá 17, hiện là Coordinator (người điều phối) tại công ty STARHUB VIETNAM (tập đoàn của Anh) ở 57 tòa nhà Bitexco chuyên về PR (Public relation) và event.
 
Còn những sinh viên vừa chập chững ra trường, có kiến thức cơ bản các bạn cũng có thể dễ dàng xin vào làm tại các công ty xuất nhập khẩu, chuyên viên truyền thông tại các Công ty Quảng cáo sự kiện lớn, làm phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch lữ hành, lễ tân tại các nhà hàng, khách sạn từ 4 sao trở lên hoặc xu thế hiện nay, đa số sinh viên lựa chọn hướng trở thành giảng viên tại các Trung tâm Ngoại ngữ với thời gian làm việc linh động. Mỗi tháng các bạn có thể đạt được mức đãi ngộ hấp dẫn là trung bình 350 - 500 USD (7 triệu - 11 triệu/tháng). Đương nhiên, mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh sẽ tăng dần đều theo thời gian và kinh nghiệm của bản thân các bạn.
 
he-lo-muc-luong-cua-nganh-ngon-ngu-anh
 
Nguyễn Ngọc Thanh, sinh viên K20, dạy học tại Trung tâm Ngoại ngữ Hội Việt Anh, VES
 

2. Lĩnh vực có mức lương cao nhất?

Theo đánh giá của các chuyên gia thì Biên - Phiên dịch viên là công việc có mức thu nhập cao nhất trong các công việc mà ngành Ngôn ngữ Anh mang lại. Hằng năm, tại TP.HCM cần hơn 3.000 nhân lực lao động có trình độ lĩnh vực Phiên dịch, Biên phiên dịch. Nhu cầu tuyển dụng tăng cao cho nên sự cạnh tranh cũng rất quyết liệt, trình độ và kỹ năng là 2 yếu tốt quyết định rất lớn đến sự lựa chọn của nhà tuyển dụng. 

he-lo-muc-luong-cua-nganh-ngon-ngu-anh

Nguyên Đức Bình - cựu SV Ngôn ngữ Anh, hiện đang giữ chức vụ Bell Man tại Khách sạn The Grand Hotel Ho Tram Strip 5 sao - khu nghĩ dưỡng hiện đại và đẳng cấp bậc nhất hiện nay

Với nhu cầu tuyển dụng lớn như vậy cho nên mức lương của người biên – phiên dịch viên cũng rất tốt, dao động từ 9 triệu - 17 triệu/tháng, mức lương còn tùy thuộc rất nhiều vào quy mô, lĩnh vực hoạt động của Công ty, đơn vị làm việc. Đặc biệt, sinh viên cũng có thể làm Phiên dịch viên bán thời gian cho các chuỗi hội nghị, hội thảo, gặp gỡ Lãnh đạo cấp cao, thì mức lương vô cùng hấp dẫn và được tính theo giờ. Một buổi các bạn có thể kiếm được 300 - 500 USD là bình thường.
 

3. Ai là người phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh?

 

Nếu bạn chỉ quan tâm đến mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh khi chọn ngành thì đó là một sai lầm. Tiêu chí quan trọng đầu tiên trong việc chọn ngành đó chính là khả năng của bản thân, bạn phải xem khả năng của mình liệu có theo được lĩnh vực này hay không, bên cạnh đó chính là tính cách và tư duy hướng ngoại. Nếu bạn là một người thụ động, ngại giao tiếp thì đây không phải là công việc dành cho bạn. Người năng động, sôi nổi sẽ dễ dàng có cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực này, lĩnh vực cần rất nhiều "năng lượng". Nhưng bạn đừng quên, để bắt đầu với ngành Ngôn ngữ Anh, điều quan trọng nhất vẫn là bạn cần có những kiến thức căn bản về ngữ pháp, từ vựng, những câu thoại căn bản thì khi học bạn sẽ tiếp thu và phát triển nhanh hơn.

he-lo-muc-luong-cua-nganh-ngon-ngu-anh

Tự tin, năng động là những tố chất cần thiết khi học ngành Ngôn ngữ Anh - Ảnh: Cao đẳng CTIM

4. Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu để có mức lương ổn định?

 

he-lo-muc-luong-cua-nganh-ngon-ngu-anh

Cao đẳng CTIM hơn 23 năm thành lập là một trong những đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng ngành Ngôn ngữ Anh.

Hiện nay, có hàng trăm cơ sở, đơn vị đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Nhưng nổi bật nhất trong số đó chính là trường Cao đẳng CTIM (Cao đẳng BC Công nghệ và Quản trị Doanh nghiệp), trường Cao đẳng duy nhất trực thuộc Ban quản lý của 1600 doanh nghiệp tại TP.HCM (Hepza). Sinh viên sẽ được đào tạo từ căn bản đến nâng cao về ngữ pháp, kỹ năng nghe, đọc, viết. Đào tạo theo đơn đặt hàng và tuyển dụng của Doanh nghiệp cho nên chương trình học được thay đổi liên tục để phù hợp với lĩnh vực hoạt động của các DN. Chính vì vậy, sinh viên sẽ luôn bắt kịp với những xu thế mới, các kiến thức thức mới, đa dạng và dẫn đầu. Đặc biệt, sinh viên sẽ được ký cam kết đảm bảo đầu ra ngay sau khi đăng ký nhập học tại trường.

he-lo-muc-luong-cua-nganh-ngon-ngu-anh

Sinh viên được học tập trực tiếp với giáo viên bản địa

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh khi theo học tại CTIM có thể ở Ký túc xá của trường với mức gia vô cùng rẻ, ngoài ra các bạn còn được giới thiệu việc làm thêm gần trường ngay khi nhập học. SV sẽ hoàn thành chương trình học chỉ trong vòng 2,5 năm, các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm, có được một việc làm ổn định từ rất sớm. Sau đó, các bạn có thể lựa chọn học liên thông lên tất cả các trường Đại học tốp trên đào tạo rất tốt ngành Ngôn ngữ Anh như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Ngân hàng, Đại học Sài Gòn,...

 
Mong rằng với những chia sẻ của bài viết: "Hé lộ mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh?" các bạn đã có cho mình một lựa chọn chính xác nhất cho nghề nghiệp tương lai của mình sau này.

Xem thêm:
Hồng Sơn
x

 

Gọi 0977 65 66 69